วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แถวยาวมาก! ประมวลภาพคนไทยต่อคิวเข้าถวาย ‘พวงมาลัยดอกไม้สด’ เนืองแน่น

แถวยาวมาก! ประมวลภาพคนไทยต่อคิวเข้าถวาย ‘พวงมาลัยดอกไม้สด’ เนืองแน่น

  • Share:

13 ต.ค. 2560 นอกจากจะเป็นวันครบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแล้ว ยังเป็นวันที่สาม ที่มีการเปิดให้ประชาชนนำ ‘พวงมาลัยดอกไม้สด’ มาถวายเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” บริเวณถนนหน้าพระลาน

ไทยรัฐออนไลน์ ลงพื้นที่เช้าวันนี้เพื่อสำรวจบรรยากาศ พร้อมประมวลภาพพสกนิกรชาวไทยที่หลั่งไหลเดินทางมาเข้าคิวกันแต่เช้ามืด เพื่อนำพวงมาลัยดอกไม้สดมาถวาย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีการต่อแถวยาวเหยียดหลายกิโลเมตร แม้จะมีฝนตกลงมาค่อนข้างหนักก็ตาม...

สำหรับใครที่อยากเดินทางมาถวายพวงมาลัยดอกไม้สด ยังสามารถเดินทางมาได้เรื่อยๆ และมีข้อควรทราบที่เรานำมาฝากกัน ดังนี้

1. พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประดิษฐานอยู่ ณ ซุ้มที่กำแพงพระบรมมหาราชวังระหว่างประตูวิเศษไชยศรีและประตูมณีนพรัตน์

2. ประชาชนชาวไทยสามารถเข้ามาถวายพวงมาลัยดอกไม้สดได้ 24 ชม. ยกเว้นวันที่ 15 และ 21 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จะเปิดให้เข้ากราบและถวายพวงมาลัยดอกไม้สดเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ได้อีกครั้ง หลังเสร็จสิ้นการซ้อมริ้วขบวน

3. ก่อนจะเข้าไปถวายพวงมาลัยดอกไม้สดได้นั้น จะต้องผ่านจุดตรวจของเจ้าหน้าที่เสียก่อน โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดจุดคัดกรอง 2 จุด ที่บริเวณประตูท่าช้าง และประตูริมคลองหลอด ระหว่างถนนศาลหลักเมืองและกระทรวงกลาโหม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้