วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวท้อง 8 เดือนคลอดก่อนกำหนดในห้องน้ำ ลูกสาวลืมตาดูโลก 13 ต.ค.

สาวท้อง 8 เดือนคลอดก่อนกำหนดในห้องน้ำ ลูกสาวลืมตาดูโลก 13 ต.ค.

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิประชาร่วมใจ)

สาวอายุ 21 ปี ท้อง 8 เดือน น้ำคร่ำแตกขณะเข้าห้องน้ำในบ้านเลขที่ 8/225 โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยทำคลอดได้ทารกเพศหญิง แข็งแรงสมบูรณ์

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ต.ค. 60 ศูนย์วิทยุมูลนิธิประชาร่วมใจ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากสามีหญิงตั้งครรภ์ ปวดท้องคลอดก่อนกำหนด ในบ้านเลขที่ 8/225 หมู่บ้านเอื้ออาทรสะพานยาว ซอย 12 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถพยาบาลร่วมใจ 09 และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ที่เกิดเหตุพบหญิงตั้งครรภ์ทราบชื่อ น.ส.วราภรณ์ มณีไชย อายุ 21 ปี อยู่ในห้องน้ำ โดยสามีให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ตรวจสอบพบทารกคลอดออกมาแล้วครึ่งตัว เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงช่วยทำคลอดออกมาอย่างปลอดภัย เป็นทารกเพศหญิง ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ท่ามกลางความดีใจของแม่ สามีและญาติ ก่อนที่จะนำตัวเด็กทารกและแม่ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช 

จากการสอบถามสามีของ น.ส.วราภรณ์ เล่าว่า ภรรยาตั้งครรภ์ครั้งแรก แต่ไม่ได้ฝากครรภ์ที่ รพ. หรือคลินิกแต่อย่างใด ปัจจุบันอายุครรภ์ของภรรยาประมาณ 8 เดือน ก่อนเกิดเหตุขณะที่ภรรยาของตนกำลังเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว ปรากฏว่าเกิดปวดท้องกะทันหัน และสังเกตว่าน้ำคร่ำไหลออกมา จึงแจ้งขอความช่วยเหลือ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินทางมาถึง พบว่าเด็กทารกคลอดออกมาแล้วครึ่งตัว จนรีบช่วยทำคลอดต่อจนสำเร็จ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้