วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้านอาหารมข.ส่งมอบความสุข-ความรัก ทำดีถวายในหลวงร.9 กินฟรีตลอดทั้งวัน

ร้านอาหารมข.ส่งมอบความสุข-ความรัก ทำดีถวายในหลวงร.9 กินฟรีตลอดทั้งวัน

  • Share:

ร้านอาหารภายในโรงอาหาร มข.ติดป้าย"13 ต.ค. ครบรอบ 1 ปี ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" จัดอาหารให้รับประทานฟรีไม่จำกัดจำนวน...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงอาหารภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ( มข.) ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างสำนักงานรักษาความปลอดภัย มข. เหล่าบรรดาพ่อค้าและแม่ค้าส่วนใหญ่ต่างพร้อมใจกันจัดเตรียมอาหารและติดป้ายที่บริเวณด้านหน้าของร้านที่มีข้อความว่า "13 ต.ค. ครบรอบ 1 ปี ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"

ทั้งนี้ เป็นจัดกิจกรรมเพื่อแสดงถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการส่งมอบความสุขและความรักจากใจผู้ประกอบการร้านค้าให้กับผู้ที่มาขอรับบริการได้รับประทานอาหารฟรีโดยไม่จำกัดจำนวน ทั้งที่รับประทานที่ร้าน และนำกลับไปรับประทานที่บ้านกับครอบครัวได้อีกด้วย

น.ส.รัตนพร จรัสแสง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 899/31 หมู่ 12 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า การร่วมใจกันของพ่อค้าและแม่ค้าที่จำหน่ายอาหารภายในโรงอาหาร มข.แห่งนี้ที่ได้กำหนดจัดกิจกรรมในโอกาสครบ 1 ปีการเสด็จสวรรคต ด้วยการให้บริการแก่ลูกค้าทุกคนได้รับประทานอาหารฟรี ทั้งที่ทานที่ร้านและนำกลับบ้านเพื่อไปร่วมรับประทานกับครอบครัว โดยมีร้านที่ร่วมกิจกรรมวันนี้ประกอบด้วยร้านก๋วยเตี๋ยว เอแอนด์โอ ร้านน้อยตำแหลก ร้านป้ากันข้าวมันไก่ ข้าวขาหมูและร้านน้ำหวาน/เครื่องดื่ม ตั้งแต่ล็อกที่ 2/1-4

"เมื่อครั้งที่พระองค์เสด็จสวรรคตครบ 30 วันที่ผ่านมา พ่อค้าและแม่ค้า ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อถวายพระองค์ท่านด้วยการให้ผู้มาขอรับบริการซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา พนักงานรวมไปถึงประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงได้รับประทานอาหารฟรี และในวันนี้พวกเราก็ได้พร้อมใจจัดกิจกรรมอีกครั้ง เพราะเป็นความถนัดของพวกเรา ที่แม้ไม่มีโอกาสได้ถวายงานพระองค์ท่านหรือการร่วมกิจกรรมเพื่อแสดงความอาลัยที่กรุงเทพฯ แต่ก็ขอทำความดีถวายพระองค์ท่านที่ขอนแก่น เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่9"

น.ส.รัตนพร กล่าวด้วยว่า การจัดให้รับประทานอาหารฟรี อิ่มท้อง อิ่มใจ อิ่มบุญ ทำความดีถวายพ่อหลวง ร.9 จะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ไปจนถึงกว่าอาหารและเครื่องดื่มที่เตรียมมาจะหมด ซึ่งวันนี้ทุกร้านได้เรียมอาหารมาอย่างเต็มที่และให้บริการไม่แตกต่างไปจากการเปิดร้านจำหน่ายปกติของแต่ละวัน โดยมีลูกค้ามายืนรอต่อคิวจำนวนมาก อีกทั้งยังมีการบอกต่อให้นักศึกษาได้บอกเพื่อนๆให้มารับประทานกันได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วยเพื่อถวายแด่พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยจากใจพ่อค้าและแม่ค้าที่จะขอทำความดีถวายแด่พระองค์ท่านตลอดไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้