วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฒ่าตัณหากลับมีเต็มฮอลลีวูด

เฒ่าตัณหากลับมีเต็มฮอลลีวูด

โดย มิสแซฟไฟร์
14 ต.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

กลายเป็นข่าวฉาวแห่งปีไปแล้ว เมื่อผู้อำนวยการสร้างหนังทรงอิทธิพลของฮอลลีวูด “ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” ผู้ก่อตั้งค่ายหนังอินดี้มิราแมกซ์ ถูกสื่อยักษ์ใหญ่ “เดอะ นิวยอร์กเกอร์” และ “เดอะ นิวยอร์ก ไทม์ส” รุมแฉพฤติกรรมสุดหื่นว่า เคยล่วงละเมิดทางเพศและข่มขืนดารานักแสดงหญิงมากกว่า 13 คน ตลอดเวลาเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา โดยหนึ่งในเหยื่อคือ แองเจลินา โจลี, กวินเน็ธ พัลโธรว, โรส แม็คโกแวน, แอชลีย์ จัดด์, คารา เดเลวีน และอาเซีย อาร์เจนโต

พฤติกรรมหื่นๆของผู้ชายในวงการฮอลลีวูดไม่ใช่ของใหม่ และมีให้เห็นดาษดื่นในหนัง ซึ่งก็ล้วนแต่จำลองฉากมาจากชีวิตจริง แต่ไม่เคยมีใครถูกเปิดโปงอย่างครึกโครมเท่ากับโปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลออสการ์ผู้นี้ แม้เขาจะออกมายอมรับผิดกับความเลวในอดีต และได้รับผลกรรมไปบ้างแล้ว เพราะโดนเมียทิ้ง ถูกปลดจากบริษัทของ ตัวเอง แต่ชาวฮอลลีวูดก็ยังดาหน้าออกมาประณามไม่เลิก ขณะที่หนุ่มๆวงการมายาต่างร้อนตัว เพราะกลัวโดนเอี่ยวว่าหัวงู

ต้องปรบมือให้กับความกล้าหาญของ 2 ซุป’ตาร์ดัง “แองเจลินา โจลี” และ “กวินเน็ธ พัลโทรว์” ที่ยอมเปิด ปากให้การว่า ตอน สมัยเอ๊าะๆ เพิ่งเข้าวง-การ เคยตกเป็นเหยื่อ ล่วงละเมิดทางเพศของโปรดิวเซอร์สุดหื่น โดยหมอนี่ใช้มุกเดียวกันตลอดคือ หลอกล่อเหยื่อขึ้นไปคุยงานบนอพาร์ตเมนต์ หรือโรงแรมหรู แล้วหายแวบเข้าไปในห้องน้ำ กลับมาอีกทีพร้อมผ้าขนหนูผืนเดียว และทำทีว่าเมื่อยล้าอยากให้ช่วยนวดคลายเส้น ผู้หญิงจำนวนไม่น้อย รวมถึง “อาเซีย อาร์เจนโต” นักแสดงสาวชาวอิตาเลียน ยอมตกเป็นเหยื่อตัณหาของเฒ่าลามกอยู่หลายเดือน เพราะยังเดียงสาต่อโลก และอยากก้าวหน้าในอาชีพการงาน สุดท้ายก็กลายเป็นฝันร้ายลืมไม่ลง

ขณะที่หญิงสาวส่วนหนึ่งใจแข็งพอจะปฏิเสธการลวนลามแตะเนื้อต้องตัวของโปรดิวเซอร์บ้ากาม โดย “แองเจลินา โจลี” ออกมาเผยเรื่องนี้ว่า พฤติกรรมที่เขาทำกับผู้หญิง ไม่สามารถยอมรับได้!! โจลีเล่าว่าเคยมีประสบการณ์เลวร้ายกับหมอนี่ตอนยังเป็นเด็กสาวและทำให้เลือกที่จะไม่ทำงานร่วมกับเขาอีกเลย พร้อมกับเตือนคนอื่นๆ ไม่ให้เข้าใกล้ ด้าน “กวินเน็ธ พัลโทรว์” ก็โดนลวนลามลักษณะเดียวกัน แต่เธอเลือกไปฟ้องแฟนหนุ่ม “แบรด พิตต์” ให้มาเคลียร์

เหยื่อรายล่าสุดที่ออกมากระชากหน้ากากโปรดิวเซอร์ตือโป้ยก่ายคือ “คารา เดเลวีน” นางแบบสาวที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงหมาดๆ เธอเล่าหมดเปลือกในอินสตาแกรมว่า ตอนเข้าวงการภาพยนตร์ใหม่ๆ เคยถูกไวน์สตีนลวนลามทางเพศ โดยชวนขึ้นห้องโรงแรมหรู อ้างว่าอยากคุยงานต่อ แต่พอไปถึงก็โน้มน้าวให้เธอจูบกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง และพยายามจูบซอกไซ้เธอ พร้อมพล่ามว่าถ้าเธอยอมเขาจะช่วยสนับสนุนให้โด่งดังในฮอลลีวูด เช่นเดียวกับดาราอีกหลายคนที่เขาปลุกและปั้นมากับมือ โชคดีที่นางแบบสาวทอมบอยหนีรอดออกมาได้ และยังได้รับเลือกเล่นหนังของค่ายไวน์สตีน ก่อนหน้านี้เธอเลือกปิดปากเงียบเพราะความกลัว ที่ผ่านมา เรื่องราวชั่วๆของโปรดิวเซอร์ทรงอิทธิพลถูกเก็บเงียบมาตลอดหลายทศวรรษ เพราะเหยื่อมักโดนขู่ หรือไม่ก็เอาเงินปิดปากมาได้ทุกราย

หน้าฉากกับหลังฉากของเขาช่างเป็นคนละเรื่องกันเลย เพราะในวงการฮอลลีวูด เขาคือเจ้าพ่อหนังอินดี้ที่มีพรสวรรค์และฝีมือดีที่สุดคนหนึ่ง เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์คุณภาพระดับรางวัลหลายเรื่อง ไล่ตั้งแต่ Pulp Fiction, The Crying Game, Sex Lies and Videotape, Good Will Hunting และ Shakespeare in Love แถมยังเป็นนายทุนใหญ่สนับสนุนพรรคเดโมแครต รวมถึงการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีของฮิลลารี คลินตัน และเป็นตัวตั้งตัวตีช่วยเหลือคนยากจน อีกทั้งรณรงค์ต่อต้านโรคเอดส์

ถ้าพลังเหลือเฟือขนาดนี้ ก็น่าจะปลดปล่อยไปในทางสร้างสรรค์ เอาพลังไปสร้างภาพยนตร์ดีๆ มีคุณภาพ แทนที่จะหมกมุ่นบ้ากาม ต้องมาเสียผู้เสียคน เสียชื่อเสียงตอนแก่ มีบั้นปลายชีวิตสุดอัปยศ.

มิสแซฟไฟร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้