วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราดอาก้าหน้ารถ กระสุนเจาะร่างผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านห้วยคุ ดับ ลูกสาวสาหัส

สิ้นเสียงถกเถียงทางโทรศัพท์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านห้วยคุ ขับกระบะรับลูกหลานกลับจากโรงเรียนมีเมียนั่งมาด้วย ใกล้ถึงบ้าน เสียงปืนอาก้าดังขึ้น ถูกยิงเจาะลำคอหน้าอกเลือดท่วมดับ ลูกสาวนั่งหลังโดนลูกหลงอาการสาหัส...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 12 ต.ค. พ.ต.ท.ชัยยงค์ อินเถิง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุคนถูกยิง ส่งรักษาตัวที่รพ.เวียงแก่น จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนทางแยกเข้าหมู่บ้านห้วยคุ หมู่ 8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโยต้า วีโก้แบบแค็บ ทะเบียน บล 8514 เชียงราย จอดเสียหลักอยู่ข้างถนน กระจกหน้ารถมีรอยแตกถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้า ที่เบาะนั่งคนขับพบรอยเลือดเปื้อน และบริเวณแค็บนั่งพบหัวกระสุนปืนอาก้า 1 นัด ห่างจากจุดเกิดเหตุป่าข้างทางด้านซ้าย พบปลอกกระสุนอาก้าตกอยู่ 8 ปลอก

ส่วนคนขับชื่อนายชาลี ภูดิษฐ์สกุลธรรม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/2 หมู่ 8 ต ปอ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านห้วยคุ หมู่ 8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น ถูกยิงเข้าที่หน้าอก และลูกสาวที่นั่งอยู่แค็บด้านหลัง ถูกยิงเข้าที่ไหล่ขวา ทางญาติๆได้นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยนายชาลี ได้เสียชีวิตในที่สุด

จากการสอบสวน น.ส.ดาราณี อนุชิตวรการ ภรรยานายชาลี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้กลับจากรับลูกสาวและหลานรวม 4 คน มาจากโรงเรียนในอ.เทิง จ.เชียงราย โดยนายชาลีเป็นคนขับ ตนเองนั่งเบาะหน้าคู่กันมา ส่วนลูกชายหญิงและหลานนั่งอยู่แค็บหลัง ระหว่างเดินทางกลับบ้านมีโทรศัพท์โทรเข้ามาพูดคุยกับสามี และเกิดการโต้เถียงนานพอสมควร ซึ่งตนไม่ได้สนใจและไม่ทราบว่าเรื่องอะไร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก่อนถึงหมู่บ้านประมาณ 2.5 กม. ได้มีเสียงดังคล้ายประทัด จากนั้นรถได้เสียหลักลงข้างทาง และพบว่านายชาลี ถูกยิงเข้าที่ลำคอและหน้าอกเลือดท่วมตัว และกระสุนปืนได้เจาะเข้าที่หัวไหล่ลูกสาวที่นั่งอยู่ด้านหลังอาการสาหัส

พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.เวียงแก่น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งออกตรวจสอบเส้นทางคนร้ายหลบหนี และให้ชุดสืบสวน นำโทรศัพท์ของนายชาลี มาตรวจสอบแกะรอยติดตามหาผู้ที่โทรศัพท์ติดต่อกันก่อนเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว.

สิ้นเสียงถกเถียงทางโทรศัพท์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านห้วยคุ ขับกระบะรับลูกหลานกลับจากโรงเรียนมีเมียนั่งมาด้วย ใกล้ถึงบ้าน เสียงปืนอาก้าดังขึ้น ถูกยิงเจาะลำคอหน้าอกเลือดท่วมดับ ลูกสาวนั่งหลังโดนลูกหลงอาการสาหัส... 13 ต.ค. 2560 03:05 13 ต.ค. 2560 03:07 ไทยรัฐ