วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่ซื้อไทยรัฐฉบับพิเศษ ตามแผงหนังสือ วางที่เซเว่น กว่า 3พันสาขา ในกทม.

แห่ซื้อไทยรัฐฉบับพิเศษ ตามแผงหนังสือ วางที่เซเว่น กว่า 3พันสาขา ในกทม.

  • Share:

ประชาชนหาซื้อเก็บเป็นที่ระลึก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” เล่มแรก 13 ต.ค. คึกคัก ตามแผงหนังสือ และมีจำหน่ายในร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น กว่า 3 พันสาขา ในกทม....

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวในแต่ละพื้นที่ได้รายงานบรรยากาศประชาชนจำนวนมาก หาซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” เล่มแรกฉบับวันที่ 13 ต.ค. ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ “พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย” สื่อถึงกายทิพย์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ผลงานอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ในรูปแบบ หนังสือพิมพ์ 4 มิติ ด้วยเทคโนโลยี AR ซึ่งมีแสง สี เสียง และสื่อประสม เพื่ออรรถรสในการรับชมจากกราฟิกสมจริง ซึ่งพบว่าเป็นไปอย่างคึกคักตามแผงหนังสือทั่วประเทศ รวมถึงในร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น กว่า 3,000 สาขา ในกรุงเทพฯ

ทั้งนี้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษดังกล่าว จัดพิมพ์ตั้งแต่วันที่ 13-27 ต.ค. 2560  รวม 15 เล่ม โดยพิมพ์ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 จากผลงานของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินชื่อดังถึง 14 ท่าน และอีกหนึ่งฉบับพิเศษ รวมเหตุการณ์วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำหน่ายในราคา 10 บาท เพื่อให้ประชาชนได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนั้น ในพื้นที่กรุงเทพฯ และใกล้เคียง สามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมนได้อีกด้วย

สำหรับการจำหน่ายหนังสือพิมพ์รายวัน รวมถึงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ในร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น สาขาในกรุงเทพฯ ก่อนหน้ามีการหยุดจำหน่ายไปชั่วคราว จากปัญหาบางประการ แต่ภายหลังได้แก้ปัญหาแล้ว ได้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นต้นมา โดยประชาชนสามารถหาซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ได้เช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้