วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หอศิลป์สงขลา จัดงาน-นิทรรศการ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

หอศิลป์สงขลา ร่วมกับมูลนิธิสงขลาเมืองเก่า จัดงาน-นิทรรศการ “บันทึกแผ่นดินพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 ต.ค. หอศิลป์สงขลา (Art Mill. Songkhla Art Center) ตำบลบ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา ได้ร่วมกับมูลนิธิสงขลาเมืองเก่า จัดงาน “บันทึกแผ่นดินพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย” พร้อมชมนิทรรศการ "บันทึกแผ่นดิน...พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย" เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยมีนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี มีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้


สำหรับบรรยากาศภายในงานมีการจัดนิทรรศการ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนที่ 1 ใต้ร่มพระบารมี (พระบรมสาทิสลักษณ์ ,พระบรมฉายาลักษณ์ ) ภาพวาดในหลวงรัชกาลที่ 9 แสดงภาพผลงานจากนิทรรศการ บันทึกแผ่นดินครั้งที่ 1,2 และพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลากหลายอริยาบทที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระองค์ ส่วนที่สอง คือข้อมูลพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เป็นภาพจำลองพระเมรุมาศและ เรื่องราวความรู้เกี่ยวกับริ้วขบวนในพระราชพิธี และส่วนที่สาม น้อมใจแสดงความอาลัย ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก คือความหมายของดอกไม้จันทน์พระราชทาน ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพและภาพวาดในหลวงรัชกาลที่ 9 ประดับด้วยไม้กระดาษ

ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.

หอศิลป์สงขลา ร่วมกับมูลนิธิสงขลาเมืองเก่า จัดงาน-นิทรรศการ “บันทึกแผ่นดินพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช... 13 ต.ค. 2560 00:05 13 ต.ค. 2560 00:08 ไทยรัฐ