วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มดัดแปลงรถทัวร์เก่า เป็นร้านต้มเลือดหมู คนแห่ชิมไม่ขาดสาย

หนุ่มดัดแปลงรถทัวร์เก่า เป็นร้านต้มเลือดหมู คนแห่ชิมไม่ขาดสาย

  • Share:

หนุ่มศรีราชา ไอเดียเจ๋ง รีโนเวตรถทัวร์เก่าที่ต้องจอดไว้เฉยๆ เนื่องจากไม่มีงานรับ-ส่งพนักงาน เป็นร้านต้มเลือดหมู สูตรเยาวราช คนแห่ชิมไม่ขาดสาย ...

วันที่ 12 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในกลุ่มวัยรุ่น และผู้ใช้แรงงาน ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่างพูดถึงรถทัวร์ปรับอากาศ ที่มาดัดแปลงเป็นร้านต้มเลือดหมู ต.เหล็ก สูตรเยาวราช ตั้งอยู่ริมถนนสายเก้ากิโล ฝั่งขาเข้าเครือสหพัฒน์ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

สำหรับเจ้าของร้านแปลกแหวกแนวรายนี้ คือ นายอมรเทพ ราชสีมา อายุ 52 ปี ชาว อ.ศรีราชา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้ซื้อรถทัวร์ปรับอากาศมือสองในราคา 6 แสนบาท มาวิ่งรับส่งพนักงานโรงงานในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ศรีราชา แต่ประสบภาวะเศรษฐกิจ ไม่มีงานวิ่งต้องจอดไว้ที่หน้าบ้านเฉยๆ ต่อมาจึงเกิดความคิดดัดแปลงรถทัวร์ปรับอากาศที่จอดอยู่ มาทำเป็นร้านต้มเลือดหมู ใช้งบประมาณกว่า 1 แสนบาท โดยถอดเบาะออกไปบางส่วน แล้วติดตั้งโต๊ะเข้าไปแทน และใช้เครื่องปรับอากาศแบบติดในบ้าน ติดเข้าไปในรถแทน โดยสามารถรองรับลูกค้าได้ 12 โต๊ะ 40 คน ส่วนต้มเลือดหมูก็ใช้สูตรเยาวราชที่โด่งดัง

ส่วนราคาก็ขายไม่แพง ธรรมดา ชามละ 40 บาท พิเศษ ชามละ 50 บาท หลังจากเปิดร้านตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ก็ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้านกันเป็นจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้