วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาชนแห่ซื้อ นสพ.ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ

ประชาชนแห่ซื้อ นสพ.ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ

  • Share:

ชาวบ้านบุรีรัมย์ แห่สั่งจองหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ร.9 ขณะที่ แม่ค้ากาแฟอุบลฯ ซื้อแจกลูกค้า วันละ 29 ฉบับ บอกอยากแบ่งปันบันทึกความทรงจำ ...

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของประชาชนในแต่ละพื้นที่ ซึ่งมาหาซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ผลงานของศิลปินแห่งชาติ

โดยที่ จ.บุรีรัมย์ ร้านขายหนังสือ ตั้งประสิทธิ์ อ.นางรอง นายประสาน ตั้งประสิทธิ์ เจ้าของร้าน เผยว่า มีประชาชนมาถามหาหนังสือพิมพ์ฉบับประจำวันที่ 13 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีประชาชนมาสั่งจองล่วงหน้า ทั้ง 15 ฉบับ คือตั้งแต่ฉบับวันที่ 13-27 ตุลาคม 2560 จำนวน 15 ฉบับ ให้จัดเป็นชุดไว้ให้

นางสาวกานต์พิชชา รัตนนิลกาล อายุ 40 ปี ครูสอนโยคะ ชาวอำเภอนางรอง เผยว่า ตนมีโอกาสเข้าไปกราบพระบรมศพ ที่ท้องสนามหลวง 3 ครั้ง รู้สึกเวลา 1 ปี ผ่านไปเร็วมาก วันนี้มาจองหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ ทั้ง 15 วัน โดยได้โหลดแอปพลิเคชัน Thairath AR เอาไว้ เพื่อให้ลูกหลานได้ดูภาพเคลื่อนไหวจากหนังสือพิมพ์ และซึมซับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่คนไทยทั้งชาติเศร้าสลด หดหู่

ส่วนที่ จ.อุบลราชธานี นางสาวอโนชญา โชคชัย อายุ 39 ปี ชาวอำเภอเมืองอุบลราชธานี เจ้าของร้านกาแฟลัคกี้ ภายในสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ตนเองได้มีความสนใจในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ AR มาตั้งแต่ฉบับ 100 วันแล้ว พอมาถึงฉบับพิเศษนี้ ตนอยากจะแบ่งปันบันทึกความทรงจำ ที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล ในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี จึงได้นำหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ 365 วัน สวรรคต โศกสลดไม่จางหาย มาแจกให้กับลูกค้า ที่มาซื้อกาแฟของทางร้านวันละ 29 ฉบับ ตามกำลังที่ตนเองมี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้