วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชหนึ่ง' พูดถึงชบาแก้ว ยู-19 หลังซ้อมมื้อแรกก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

'โค้ชหนึ่ง' พูดถึงชบาแก้ว ยู-19 หลังซ้อมมื้อแรกก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย

  • Share:

"หนึ่งฤทัย สระเวียนทอง" กุนซือ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงความรู้สึกในการนำทีมลงฝึกซ้อมมื้อแรกก่อนลุยศึก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย...

วันที่ 12 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงสนามฝึกซ้อมเป็นมื้อแรก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นและมีสายฝนโปรยลงมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย (2017 AFC U-19 Women's Championship) พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ในนัดแรก วันที่ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 17.00 น. ณ สนามเทรนนิ่ง เบสต์ ฟิวด์ 11 เมืองนานกิง ประเทศจีน

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระเวียนทอง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นำลูกทีม ลงสนามฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย (2017 AFC U-19 Women's Championship) พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ซึ่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งหมด 1 ชั่วโมง

หลังจากการฝึกซ้อม โค้ชหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ว่า "วันนี้ก็ไม่ได้ซ้อมอะไรมากนะคะ เป็นการรีโคฟเวอรี่ร่างกายนักเตะมากกว่า เพราะเมื่อคืนเด็กๆ แทบจะไม่ได้นอน ขึ้นเครื่องก็ตีสามแล้ว ทำให้เหนื่อยล้าจากการเดินทาง รวมถึงเราจะได้ปรับสภาพร่างกายนักเตะ ให้เข้ากับอุณหภูมิที่นี่ ต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่ให้เราเดินทางล่วงหน้ามาก่อนเป็นเวลา 3 วัน เพื่อให้เราปรับสภาพร่างกายค่ะ"

"สำหรับแมตช์แรกที่เราจะพบกับทีทชาติเกาหลีเหนือ ต้องยอมรับว่าเราเป็นรองอยู่แล้วในเรื่องข้อมูลต่างๆ ที่ได้รู้มา พวกเขาเป็นทีมระดับแชมป์โลกโดยเฉพาะในรุ่นของเยาวชน จึงถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เราจะได้วัดระดับศักยภาพของนักเตะของเรา เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ"

โดยโปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มมีดังนี้

15 ตุลาคม 2560 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เจียงหนิง สปอร์ต เซนเตอร์
ไทย พบ เกาหลีเหนือ

18 ตุลาคม 2560 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เจียงหนิง สปอร์ต เซนเตอร์
ไทย พบ จีน

21 ตุลาคม 2560 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เจียงหนิง สปอร์ต เซนเตอร์
ไทย พบ อุซเบกิสถาน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย จะหาทีมแชมป์, รองแชมป์ และ อันดับ 3 ของทัวร์นาเมนต์ ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศฝรั่งเศสในปี 2561 ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้