วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 จิตอาสาฯร่วมทำความสะอาดวัดเขาโบสถ์ บางสะพาน ร.9 เคยเสด็จฯยกช่อฟ้า

จิตอาสาฯร่วมทำความสะอาดวัดเขาโบสถ์ บางสะพาน ร.9 เคยเสด็จฯยกช่อฟ้า

  • Share:

จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มอบสิ่งของพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ต.ค.60 ที่บริเวณ หอประชุม ที่ว่าการอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน ได้เป็นประธานในการมอบสิ่งของพระราชทาน จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่พระราชทานแก่จิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธี ในส่วนของอำเภอบางสะพาน ชุดแรก จำนวน 505 คน จากจำนวนผู้สมัคร 4,757 คน ในเขตอำเภอบางสะพาน

จากนั้น นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน ได้นำจิตอาสาที่ได้รับสิ่งของพระราชทาน เดินทางต่อไปยัง วัดเขาโบสถ์พระอารามหลวง สถานที่จัดให้ประชาชนทั่วไปในเขตอำเภอบางสะพานได้ถวายดอกไม้จันทน์ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งวัดเขาโบสถ์พระอารามหลวงแห่งนี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยเสด็จพระราชดำเนินยกช่อฟ้าพระอุโบสถ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2520 ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยก่อนเริ่มกิจกรรม ประชาชนทั้งหมดได้มีการยืนสงบนิ่ง 89 วินาที ณ บริเวณที่พระองค์ท่านเคยเสด็จพระราชดำเนิน เพื่อเป็นการแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ในส่วนของจิตอาสาฯด้านงานความปลอดภัยและงานจราจร พ.ต.อ.กิตตติภพ ชมพูนุช รองผู้บังคับการ ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สุพล ร่วมสุข ผกก.สภ.บางสะพาน พ.ต.อ.นิวัติ มาตะราช ผกก.สภ.ธงชัย ได้เป็นประธานร่วมในการอบรม ซึ่งจัดขึ้น ณ อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลร่อนทอง มีการทำความเข้าใจกับจิตอาสาฯถึงบทบาท ภาระหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมาย โดยให้ตระหนักเน้นย้ำในการดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะเข้าร่วมพิธี จัดการเดินรถให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และความปลอดภัยของผู้มาร่วมงาน เนื่องจากสถานที่จัดงานในส่วนของอำเภอบางสะพานจะไม่อนุญาตให้นำรถยนต์เข้าในเขตพื้นที่จัดงานเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทั้งผู้มาร่วมในพิธีตลอดจนถึงเจ้าหน้าที่ จิตอาสาที่มาปฏิบัติงานทุกท่าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้