วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังอีกด้าน! ฝรั่งถืออีโต้ ยันไม่เคยทำร้ายใคร ชี้เกิดจากการเข้าใจผิด (คลิป)

ฟังอีกด้าน! ฝรั่งถืออีโต้ ยันไม่เคยทำร้ายใคร ชี้เกิดจากการเข้าใจผิด (คลิป)

  • Share:

เสี่ยร้านทองพัทยาต่อยฝรั่ง วอนสังคมเห็นใจ ชี้ถูกทำร้ายจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ด้านคู่กรณีแจงเป็นเพราะความเข้าใจผิดไม่เคยทำร้ายใครก่อน โบ้ยอีกฝ่ายกระโดดขวางรถเอง

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปเจ้าของร้านทองควงหมัดชกชาวต่างชาติ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักเรียนในโรงเรียนอักษรพัทยา ซ.กอไผ่ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 11 ต.ค.60 เนื่องจากโมโหที่อีกฝ่าย ใช้อาวุธฟันจนได้รับบาดเจ็บ

ความคืบหน้าล่าสุด (12 ต.ค.60) นายสุเมธ รุ่งรัตนพันธุ์ อายุ 28 ปี เจ้าของห้างทอง 99 ย่านตลาดวัดชัยมงคล พัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาผู้สื่อข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมกับส่งคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดี ที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ นายเจอร์ราร์จ โคลินส์ อายุ 72 ปี สัญชาติออสเตรเลีย อดีตเจ้าของธุรกิจเรือประมงรายใหญ่ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นคู่กรณี เปิดประตูรถเก๋งลงมา แล้วเดินไปหยิบอาวุธมีดอีโต้ที่อยู่ท้ายรถออกไปวิ่งไล่ฟันนายสุเมธ และทุบทำลายกระจกและตัวรถยนต์ของนายสุเมธจนได้รับความเสียหาย ก่อนที่จะกลับมาที่รถ แล้วเหยียบคันเร่งขับพุ่งชนนายสุเมธอย่างจัง แต่เคราะห์ดีที่หนุ่มเจ้าของร้านทองรายนี้ สปริงร่างกระโดดม้วนตัวแนบไปบนฝากระโปรงรถ เลยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นายสุเมธ เปิดเผยว่า ภายหลังคลิปเหตุการณ์ขณะตนต่อยนายเจอร์ราร์จ เผยแพร่ออกไป ทำให้ตนต้องตกเป็นจำเลยสังคม และถูกประณามว่ารังแกคนแก่ ซ้ำยังไปต่อยในโรงเรียนต่อหน้าตำรวจและเด็กนักเรียนซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ในส่วนนี้ตนขอยอมรับผิด แต่ที่ทำไปเพราะบันดาลโทสะจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ และต้องกราบขออภัยสังคม แต่ทั้งนี้ ตนอยากให้สังคมมองเรื่องนี้สองด้านอย่างมีเหตุและผล ตนเป็นผู้ถูกกระทำก่อนและมีภาพคลิปวิดีโอเป็นหลักฐานชัดเจน อยากวอนให้สังคมเห็นใจ และโปรดให้อภัยกับการกระทำของตนในครั้งนี้ ส่วนเรื่องคดีความตนขอยืนยันว่าจะขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุดในข้อหาพยายามฆ่า

ในเวลาต่อมา นายเจอร์ราร์จ โคลินส์ พร้อมด้วยนางปัทมา โคลินส์ อายุ 41 ปี ภรรยาชาวไทย เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำกับ ร.ต.อ.นครราช นนสีลาด รอง สว.สอบสวน โดยนายเจอร์ราร์จ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาตามถนนเทพประสิทธิ์ จนมาถึง 4 แยกซอยกอไผ่ จึงชะลอรถเพื่อรอเลี้ยวเข้าซอย ระหว่างนั้นนายสุเมธ ซึ่งขับรถสวนทางมาก็ชะลอรถเพื่อเลี้ยวเข้าซอยเดียวกัน ตอนแรกตนก็โบกมือทำสัญญาณให้นายสุเมธไปก่อน แต่น่าจะเกิดการเข้าใจผิด ทำให้คิดว่าตนให้ของลับ เลยขับรถตามปาดหน้าและแกล้งเบรกกะทันหันอยู่ตลอดทาง กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุนายสุเมธ ได้จอดรถกลางถนนแล้วเปิดประตูลงมาทำท่าจะเข้ามาทำร้าย ตนจึงรีบไปหยิบมีดอีโต้ที่มีไว้ทำสวนตัดแต่งกิ่งไม้ในบ้าน ออกมาเพื่อป้องกันตัว

ทั้งนี้ นายเจอร์ราร์จ ยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาจะเอาไปทำร้ายนายสุเมธแต่อย่างใด ในส่วนของคลิปวิดีโอที่นายสุเมธ ได้มาจากพลเมืองดี และมีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล จนหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าตนขับรถพุ่งชนนั้น เรื่องนี้ขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด นายสุเมธ เป็นคนกระโดดเข้ามาขวางรถเอง ส่วนบาดแผลที่พบบริเวณศอกซ้ายและขวาของนายสุเมธ นั้น เป็นบาดแผลที่เกิดจากถูกเศษกระจกหน้ารถของตนบาด เนื่องจากแรงกระแทกในขณะที่พุ่งตัวมาใส่รถจนทำให้กระจกแตก

เบื้องต้น ร.ต.อ.นครราช นนสีลาด รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ทำร้ายร้ายกาย” แก่ นายสุเมธ เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ซึ่งหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วย

ขณะสุเมธ ได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาเป็นหลักฐาน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษแก่ นายเจอร์ราร์จ ในข้อหา “พยายามฆ่า” ทั้งนี้ นายเจอร์ราร์จ ได้ปฏิเสธข้อกล่าวทั้งหมด พร้อมตั้งทนายความเพื่อหาหลักฐานมาสู้คดีในชั้นศาลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้