วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อจีนร้อง ยธ. ลูกสาวโดนรถตู้ชนดับที่ชะอำ วอนเยียวยา นำศพกลับบ้านเกิด

พ่อจีนร้อง ยธ. ลูกสาวโดนรถตู้ชนดับที่ชะอำ วอนเยียวยา นำศพกลับบ้านเกิด

  • Share:

หนุ่มใหญ่ชาวจีน จากมณฑลหูหนาน ร้อง ยธ.ช่วยเหลือคดีลูกสาว หลังโดนรถตู้พุ่งชนเสียชีวิต ที่ อ.ชะอำ แต่คดีกลับไม่คืบ ด้าน รองปลัด ยธ.ยัน หากผู้เสียชีวิตไม่ได้ประมาทร่วม พร้อมจ่ายเงินเยียวยาไม่เกิน 1 แสนบาท เพื่อให้นำศพกลับประเทศ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 12 ต.ค.60 ที่กระทรวงยุติธรรม นายจูนไหม่ เกา อายุ 52 ปี ชาวจีนจากมณฑลหูหนาน พร้อมด้วย นายณรงค์ ทองคำ ทนายความ พร้อมล่ามภาษีจีน เข้ายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือต่อกระทรวงยุติธรรมผ่าน นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กรณีที่ น.ส.จวน เกา ลูกสาว อายุ 25 นักท่องเที่ยวชาวจีนที่ได้เช่ารถจักรยานยนต์ขี่เที่ยวใน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แล้วโดนรถตู้พุ่งชนขณะขับบริเวณจุดกลับรถที่ห้วยทรายใต้ และเสียชีวิตระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน

นายณรงค์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่สอบสวน สภ.ชะอำ ยังไม่ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับคู่กรณี โดยทางเจ้าหน้าที่สอบสวนจะเชิญคู่กรณีเข้าให้ปากคำในวันพรุ่งนี้ที่ 13 ต.ค. จึงอยากให้กระทรวงยุติธรรมช่วยดำเนินการคดีนี้ และช่วยเหลือเยียวยาในการนำศพกลับไปที่ประเทศบ้านเกิด เนื่องจากครอบครัวผู้เสียชีวิตมีฐานะที่ยากจน เป็นการยากที่จะนำศพลูกสาวกลับไปด้วย

ด้าน นายธวัชชัย กล่าวว่า คดีนี้ทางพนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับคู่กรณี ทางกระทรวงยุติธรรมจะติดตามคดีนี้ ส่วนเรื่องเงินรักษาค่าเยียวยา ถ้าหากผู้เสียชีวิตไม่ได้ประมาทร่วม ทางกระทรวงยุติธรรมจะช่วยเงินค่าเยียวยาไม่เกิน 1 แสนบาท และนอกจากนี้ยังมีค่าเยียวยานักท่องเที่ยวต่างชาติจากกระทรวงท่องเที่ยวไม่เกิน 1 ล้านบาท

ส่วนทาง นายจูนไหม่ เกา กล่าวว่า อยากขอขอบคุณทั้งล่ามภาษาจีน และทนายที่ช่วยเหลือเรื่องนี้มาโดยตลอด รู้สึกมีความหวังที่จะได้นำศพลูกสาวกลับไปประเทศจีน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้