วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะเกร็ด ที่ลุ่มต่ำท่วมแล้วจ้า น้ำเหนือมา พร้อมน้ำทะเลหนุน

เกาะเกร็ด ประเดิมแล้วน้ำท่วมชุมชนวัดฉิมพลีหลายสิบหลัง ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำไกลร่วม 400 เมตร แม่ค้าของฝากของที่ระลึกเป็นห่วง กลัวนักท่องเที่ยวไม่กล้ามาเที่ยว ของจะขายไม่ได้... 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 ต.ค. ที่เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ มีแม่น้ำเจ้าพระยาล้อมรอบ เกิดภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นช่วงที่มีน้ำทะเลหนุนสูง จนน้ำเอ่อล้นไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนที่ติดริมน้ำหลายสิบหลังคาเรือน ในพื้นที่ชุมชนวัดฉิมพลี หมู่ 1 ชุมชนวัดไผ่ล้อม หมู่ 6 และชุมชนโอ่งอ่าง หมู่ 7 อย่างรวดเร็ว

โดยเฉพาะหมู่ 1 ได้รับผลกระทบหนัก ถูกน้ำท่วมเกือบทุกหลังคาเรือน น้ำท่วมทางเดินที่ชาวบ้านใช้สัญจรเป็นระยะทางกว่า 400 เมตร ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำกันอย่างทุลักทุเลด้วยความยากลำบาก ซึ่งระดับน้ำสูงประมาณ 10-30 ซม. 

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่ประกอบการค้าขายของที่ระลึกและของฝากให้กับนักท่องเที่ยวต่างวิตก เนื่องจากในช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นไหลท่วมพื้นที่เกาะเกร็ดอย่างต่อเนื่องทุกวัน เกรงว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมเกาะเกร็ด จะหายไป.

เกาะเกร็ด ประเดิมแล้วน้ำท่วมชุมชนวัดฉิมพลีหลายสิบหลัง ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำไกลร่วม 400 เมตร แม่ค้าของฝากของที่ระลึกเป็นห่วง กลัวนักท่องเที่ยวไม่กล้ามาเที่ยว ของจะขายไม่ได้... 12 ต.ค. 2560 15:59 12 ต.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ