วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ว่าแต่เขา! ‘เบน แอฟเฟล็ค’ รีบขอโทษ โดนแฉเคยจับหน้าอกพิธีกรสาว

ว่าแต่เขา! ‘เบน แอฟเฟล็ค’ รีบขอโทษ โดนแฉเคยจับหน้าอกพิธีกรสาว

  • Share:

เบน แอฟเฟล็ค นักแสดงชื่อดัง ขอโทษพิธีกรสาวซึ่งเขาเคยลวนลามจับหน้าอกเมื่อหลายปีก่อน หลังจากแอฟเฟล็คเพิ่งออกมาประณาม ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน กรณีล่วงละเมิดทางเพศ จนโดนชาวเน็ตค่อนขอดว่าตัวเองก็เคยทำเหมือนกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เบน แอฟเฟล็ค นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวอเมริกัน ทวีตข้อความบน ทวิตเตอร์ เพื่อขอโทษต่อกรณีที่เขาเคยจับหน้าอกของ พิธีกรหญิงของสถานีโทรทัศน์ เอ็มทีวี ขณะออกอากาศเมื่อปี 2546 หลังจากเขาเพิ่งออกมาประณามนายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวูดคนดัง ซึ่งกำลังถูกผู้หญิงในแวดวงภาพยนตร์นับสิบคนกล่าวหาว่า เคยล่วงละเมิดทางเพศพวกเธอ

ทั้งนี้ ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีดารา-นักแสดง และพนักงานหญิงถึง 13 คน รวมทั้งนักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่าง แองเจลินา โจลี, กวินเน็ต พัลโทรว์ และ อาเซีย อาร์เจนโต ออกมากล่าวอ้างว่าพวกเธอถูกนายไวน์สตีน ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 65 ปีแล้ว ล่วงละเมิดทางเพศในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา และมี 3 คนในจำนวนนี้ที่อ้างว่าถูกนายไวน์สตีนข่มขืนด้วย

เรื่องดังกล่าวทำให้นายไวน์สตีนถูกโจมตีอย่างหนักจากเพื่อนร่วมอาชีพ และคนรู้จัก เบน แอฟเฟล็ค ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยเขาทวีตข้อความประณามนายไวน์สตีนเมื่อวันอังคารว่า “ผมเสียใจและโกรธที่ผู้ชายคนหนึ่งซึ่งผมเคยร่วมงานด้วย ใช้ตำแหน่งหน้าที่ของตนเองในการลวนลาม, ล่วงละเมิดทางเพศ และควบคุมผู้หญิงมากมายตลอดหลายทศวรรษ”

“ข้อกล่าวหาที่เพิ่มขึ้นซึ่งผมได้อ่านเมื่อเช้านี้ทำให้ผมรู้สึกขยะแขยง นี่เป็นเรื่องที่ไม่อาจยอมรับได้อย่างสิ้นเชิง และผมก็ถามตัวเองว่า ผมสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อรับประกันไม่ให้เรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นกับคนอื่นๆ เราต้องทำให้ดีกว่านี้เพื่อปกป้องพี่สาว น้องสาว, เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน และลูกสาวของเรา เราต้องสนับสนุนเหล่าผู้ที่ก้าวออกมาเปิดเผยเรื่องราว ประณามพฤติกรรมเช่นนี้เมื่อพวกเราพบเห็น และช่วยทำให้แน่ใจว่า จะมีผู้หญิงได้ไปอยู่ในตำแหน่งที่มีอำนาจเพิ่มมากขึ้น”

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางกระแสโจมตีไวน์สตีน ผู้ใช้งานทวิตเตอร์คนหนึ่งซึ่งใช้ชื่อว่า ’Shanice Brim’ ออกมาทบทวนความจำเรื่องที่แอฟเฟล็คเคยลวนลามพิธีกรและนักแสดงสาว ฮิลลารี เบอร์ตัน ของรายการ TRL (Total Request Live) ช่องเอ็มทีวี โดยระบุว่า “เขาจับหน้าอก ฮิลลารี เบอร์ตัน ในรายการ TRL ด้วยครั้งหนึ่ง แต่ทุกคนคงลืมไปแล้ว” ซึ่งนางสาวเบอร์ตัน เจ้าตัวก็ได้มาตอบข้อความด้วยว่า “ฉันไม่ลืม” ด้วย

ล่าสุดในวันพฤหัสบดี แอฟเฟล็คก็ได้ทวีตข้อความแสดงความขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้นแล้ว โดยระบุว่า “ผมประพฤติตัวไม่เหมาะสมต่อน.ส.เบอร์ตัน และผมขอโทษอย่างจริงใจ”

ที่มา: bbc

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้