วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอล-เอคโคโน จับมือ แบงค็อก ยูไนเต็ด จัดเวิร์กช็อปโค้ชท้องถิ่น

สมาคมฟุตบอลฯ จับมือเอคโคโนและ แบงค็อก ยูไนเต็ด จัดคลินิกแนะแนวทางการทำงานแก่โค้ชท้องถิ่น หวังยกระดับวงการฟุตบอลไทยในระดับรากหญ้าให้ดีขึ้นกว่าเดิม...

วันที่ 12 ต.ค.60 ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส จัดงานโค้ชชิ่ง คลินิก แนะแนวทางการทำงานให้ผู้ฝึกสอนชาวไทย โดยได้รับความร่วมมือจากสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน และเครือเจริญโภคภัณฑ์

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว นำโดย 3 ผู้ฝึกสอน นำโดย ฆูเลียน มาริน บาซาโล (หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี), ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย (หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และ 14 ปี) และ อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล (ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทย) พร้อมด้วยผู้ฝึกสอนที่สนใจ

โดยการสอนนั้นแบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการบรรยายในภาคทฤษฎี โดยเน้นที่เรื่องการอธิบายวัตถุประสงค์, แนวทางการทำงาน, ปรัชญาหลักของฟุตบอล และหลักการฝึกซ้อมต่างๆ ส่วนช่วงที่ 2 เป็นภาคปฏิบัติ ทดลองฝึกซ้อมจากสถานการณ์จริง โดยได้นักกีฬาทดลองจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน

ซึ่งหลังจบกิจกรรม ฆูเลียน มาริน บาซาโล กล่าวว่า "สำหรับกิจกรรมในวันนี้ก็ต้องขอขอบคุณ ทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน และสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ให้การสนับสนุนพวกเราเป็นอย่างดี กิจกรรมในวันนี้ก็ถือเป็นอีกครั้งที่เราได้ร่วมกับโค้ชไทยๆ หลายคน สร้างกิจกรรมขึ้นมา"

“แน่นอนว่าเราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านั้น เราจะพยายามหาเวลาเพื่อสร้างกิจกรรมใหม่ เพื่อยกระดับฟุตบอลในประเทศไทยขึ้นไปให้ได้ ผมเชื่อนะครับว่า แม้กิจกรรมนี้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมาก แต่มันคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราเติบโตไปด้วยกัน"

สมาคมฟุตบอลฯ จับมือเอคโคโนและ แบงค็อก ยูไนเต็ด จัดคลินิกแนะแนวทางการทำงานแก่โค้ชท้องถิ่น หวังยกระดับวงการฟุตบอลไทยในระดับรากหญ้าให้ดีขึ้นกว่าเดิม... 12 ต.ค. 2560 14:56 12 ต.ค. 2560 17:53 ไทยรัฐ