วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' รำลึกถึง 'ในหลวง รัชกาลที่ 9'

"นวลพรรณ ล่ำซำ" ผจก.ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาเผยความรู้สึกถึง "ในหลวง รัชกาลที่ 9" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตของในหลวง รัชกาลที่ 9...

วันที่ 12 ต.ค.60 สืบเนื่องจากวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม (วันพรุ่งนี้) ถือเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เปิดเผยความรู้สึกถึง ในหลวง รัชกาลที่ 9 ว่า "ก็ต้องบอกว่าเป็นความรู้สึกที่ไม่มีวันลืมเลือนไปจากชีวิต ที่ได้ไปกราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ของพวกเรา ท่านเปรียบเสมือนพ่อของคนทั้งแผ่นดิน วันนั้น (13 ตุลาคม 2559) ถือเป็นวันที่สุดอาลัย ถือเป็นวันวิปโยคของชาวไทย แล้วพอเราได้ไปกราบพระบรมศพ จังหวะที่ได้กราบนั้นเป็นวินาทีที่เศร้าเหลือเกิน

"ท่านเป็นยิ่งกว่าพระเจ้าอยู่หัว อย่างที่แป้งบอก ท่านเป็นพ่อของปวงชนชาวไทย ก็รู้สึกว่าต้องดำเนินชีวิต โดยนำคำสอนของพระองค์ท่านมาเป็นหลักนำในการดำเนินชีวิต พระองค์ท่านเป็นถึงพระเจ้าแผ่นดินแต่ท่านทรงดูแลทุกข์สุขของประชาชนในท้องถิ่นทุรกันดาร เรียกได้ว่าทุกจังหวัดของประเทศไทยก็ว่าได้ แป้งเคยเห็นในทุกจุดที่ท่านไป ประชาชนจะรอเฝ้าฯ รับเสด็จเป็นจำนวนมาก ทุกคนก็คงรู้สึกเช่นเดียวกันกับแป้ง ว่าครั้งหนึ่งได้มีโอกาสสัมผัสพระองค์ท่าน สัมผัสแค่พระบาทของพระองค์ท่าน ก็คือเป็นมงคลสูงสุดของชีวิตตัวเอง"

"แป้งก็มองว่า พระองค์ท่านเป็นผู้ที่ทรงนำความคิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ท่านเป็นต้นแบบของความอดทน ท่านเป็นต้นแบบของความพากเพียร ท่านเป็นต้นแบบของความกตัญญู ความกตัญญูที่ท่านทรงมีต่อสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สมเด็จย่า หรือว่า สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ สิ่งเหล่านี้ทุกอย่าง แป้งเชื่อว่าประชาชนชาวไทยน่าจะนำมาประมวลแล้ว นำมาเป็นหลักในการดำเนินชีวิตของตนเองต่อไป เราเป็นเพียงแค่คนธรรมดา เปรียบเสมือนมดตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง ถ้าเราสามารถตั้งปณิธานดำเนินตามความดีของพ่อหลวงของเราแป้งก็เชื่อว่า ทุกคนจะดำเนินชีวิตไปได้อย่างอดทน พากเพียรและไม่ประมาท รู้จักถึงความพอเพียงตามที่พระองค์ท่านทรงวางแนวคิดให้กับประชาชนชาวไทย"

"นวลพรรณ ล่ำซำ" ผจก.ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกมาเผยความรู้สึกถึง "ในหลวง รัชกาลที่ 9" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตของในหลวง รัชกาลที่ 9... 12 ต.ค. 2560 14:27 12 ต.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ