วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สยอง งูเหลือมรัดหมา กำลังจะเขมือบ เจ้าของไปช่วยไม่ทัน เจ้าตูบดับสลด

สยอง งูเหลือมรัดหมา กำลังจะเขมือบ เจ้าของไปช่วยไม่ทัน เจ้าตูบดับสลด

  • Share:

กู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมชาวบ้านกว่า 10 คน ล้อมจับงูเหลือมยาว 5 เมตร ในป่าข้างบ้านคน หลังลากสุนัขเข้าไปรัดจนตาย กำลังจะเขมือบ เจ้าของมาเห็นพอดี งูเหลือมดุร้ายจะฉกคนที่เข้าไปใกล้ ใช้เวลาเกือบ 10 นาทีกว่าจะได้ตัว...

เวลา 09.30 น. วันที่ 12 ต.ค. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์จับงู เข้าตรวจสอบที่ป่าหญ้าข้างบ้านเลขที่ 100 หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจาก นายธงชัย เดชะ อายุ 58 ปี แจ้งว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังรัดสุนัขที่เลี้ยงไว้อยู่ในป่า

เมื่อไปถึง พบว่างูเหลือมได้รัดสุนัขจนตายแล้วเลื้อยหลบอยู่ในพงหญ้า เจ้าหน้าที่ต้องใช้มีดฟันต้นหญ้าปิดล้อมเอาไว้ แต่พอจะใช้เชือกคล้องงูเหลือมได้พุ่งเข้าใส่ ต้องตั้งสติก่อนใช้บ่วงเชือกคล้องคอนำตัวงูเหลือม และซากสุนัขออกมา

พบว่ามีงูเหลือมมีความยาวประมาณ 5 เมตร ก่อนจะช่วยกันใส่ถุงเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ขณะที่ นายธงชัย ได้นำซากสุนัขเพศผู้ชื่อ เจ้าขาว ไปฝัง โดยนายธงชัย เล่าว่าขณะกลับมาที่บ้าน ซึ่งปกติเจ้าขาวจะวิ่งมาหาประจำ แต่วันนี้ไม่เห็นเจ้าขาววิ่งมาหาเหมือนเคย จึงออกตามหาจนไปได้ยินเสียงเจ้าขาวร้องผิดปกติอยู่ในป่า เมื่อไปดูก็พบว่างูเหลือมกำลังรัดเจ้าขาวอยู่ จึงพยายามหาคนมาช่วยก่อนที่งูเหลือมจะปล่อยเจ้าขาวแล้วเลื้อยหนีเข้าพงหญ้า จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาจับ เพราะเกรงว่าคนในบ้านจะเป็นอันตราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้