วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ร.อ.หญิง' สุดช้ำ ถูกไฟแนนซ์โกง เบี้ยวโอน จยย. หลังผ่อนค่างวดครบ

“ร.อ.หญิง” บุกร้องตำรวจสายไหม ถูกไฟแนนซ์สุดแสบหลอกให้ชำระค่างวดผ่อนรถจักรยานยนต์จนครบ แล้วปิดบริษัทหนี ไม่ยอมโอนเอกสารการครอบครองรถให้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ต.ค.60 ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ พิรุนสุนทร อายุ 34 ปี รับราชการกรมแพทย์กองทัพอากาศ ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.สายไหม หลังถูกผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่ง ปิดบริษัทหนี และเบี้ยวเซ็นสัญญาการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์

ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตนเองได้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์ป้ายแดงยี่ห้อ ฮอนด้า ซีพีเอ็กซ์ 150 ซีซี กับ บริษัทดังกล่าว เป็นบริษัทประกอบธุรกิจซื้อขายรถจักรยานยนต์ โดยมีนายยุทธ อ้างตัวเป็นหุ้นส่วนบริษัท และเป็นผู้ดูแลบริษัททั้งหมด ตนจึงทำสัญญาซื้อขายรถกับนายยุทธ โดยผ่อนชำระเดือนละ 3,738 บาท จำนวน 36 งวด หักเงินเดือนราชการโดยตรงทุกเดือน แต่ 4 งวดแรกนายยุทธได้ขอให้นำเงินสดไปจ่ายที่บริษัทก่อน ตนจึงชำระงวดแรกเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 57 และชำระมาตลอด จากนั้นเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 60 ที่ผ่านมา ได้ชำระเงินงวดสุดท้ายไป ตนก็ได้ติดต่อไปหากับนายยุทธ เพื่อจะขอทำสัญญาการโอนรถเป็นชื่อตนเอง แต่กลับติดต่อนายยุทธไม่ได้

ร.อ.หญิง ศิริวรรณ์ เผยต่อว่า ตนจึงเดินทางไปที่บริษัทของนายยุทธ ที่ตั้งอยู่บริเวณหลังโรงพยาบาลภูมิพลฯ แต่พบว่าบริษัทดังกล่าวได้ปิดทำการไปแล้ว ตนจึงพยายามติดต่อจากเบอร์โทรศัพท์ต่างๆ ที่มีอยู่ในเอกสารสัญญา จนสามารถติดต่อได้ ตนจึงสอบถามในเรื่องการโอนรถ แต่ได้รับคำตอบจากนายยุทธว่า ยังจ่ายเงินไม่ครบตามสัญญา เนื่องจาก 4 งวดแรกที่ไปชำระที่บริษัทไม่ใช่การชำระค่ารถจักรยานยนต์ ตนจึงได้ทำการนัดนายยุทธให้มาเจอกันเพื่อมาเจรจาตกลง พร้อมเตรียมเงินค่าโอนรถจักรยานยนต์ไปเพื่อที่เรื่องจะได้เสร็จสิ้น แต่ถูกนายยุทธว่ากล่าวเสียหาย และไม่ยอมเซ็นเอกสารการโอนรถให้ ก่อนขับรถจักรยานยนต์ออกไป

ต่อมา ตนให้อดีตสามีติดต่อคุยกับนายยุทธ ให้ส่งหลักฐานในการจ่ายเงิน โดยไม่นับงวดที่จ่ายกับทางหน้าร้าน ซึ่งมีเสตทเมนต์การโอนเข้าบัญชีนายยุทธ 2 ครั้ง บัญชีพนักงาน 1 ครั้ง และหลักฐานการหักเงินผ่านบัญชี 32 งวด รวมเป็น 36 งวด ครบถ้วน ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ให้กับนายยุทธ แต่ก็ไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด.

“ร.อ.หญิง” บุกร้องตำรวจสายไหม ถูกไฟแนนซ์สุดแสบหลอกให้ชำระค่างวดผ่อนรถจักรยานยนต์จนครบ แล้วปิดบริษัทหนี ไม่ยอมโอนเอกสารการครอบครองรถให้... 12 ต.ค. 2560 13:54 12 ต.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ