วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งูเหลือมบุก! ยั้วเยี้ยที่หาดใหญ่ รุ่นใหม่เพิ่งฟักจากไข่ กำลังหิวโซ

ลูกงูเหลือมที่ฟักออกจากไข่ในช่วงเดือนสิงหาคม ตามธรรมชาติของสัตว์ชนิดนี้ กำลังโต และหิวโซ พากันเข้ามากินในเมืองหาดใหญ่ ล่าสุดพนักงานอาหารญี่ปุ่น เจอนอนขดบนขื่อใต้หลังคา...

ที่ อ.หาดใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศอึมครึม ฝนตก อากาศชื้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาลูกงูเหลือมรุ่นใหม่ ที่เพิ่งฟักออกจากไข่ใน ฤดูฟักไข่ช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ยังคงออกมาหากินตามบ้านเรือนและร้านค้าในเมืองหาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ต.ค. 60 มูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้รับแจ้งว่า พบลูกงูเหลือมความยาวกว่า 1 เมตร เลื้อยขึ้นไปนอนขดตัวอยู่บนขื่อใต้หลังคาของร้านอาหารญี่ปุ่น ชื่อ เคนตะ ตั้งอยู่ย่านถนนศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยพนักงานไปพบขณะที่กำลังเข้าไปเตรียมของและแจ้งให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ไปช่วยจับ

สังเกตว่าที่ท้องของมันป่องคาดว่าน่าจะกินหนูหรือสัตว์เล็กๆ เข้าไปในระหว่างที่ออกหากินในช่วงกลางคืนและมานอนพักในช่วงกลางวัน เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

ลูกงูเหลือมที่ฟักออกจากไข่ในช่วงเดือนสิงหาคม ตามธรรมชาติของสัตว์ชนิดนี้ กำลังโต และหิวโซ พากันเข้ามากินในเมืองหาดใหญ่ ล่าสุดพนักงานอาหารญี่ปุ่น เจอนอนขดบนขื่อใต้หลังคา... 12 ต.ค. 2560 13:29 12 ต.ค. 2560 14:00 ไทยรัฐ