วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังลอยนวล ทอมดี้18 มงกุฎคู่แสบ หลอกเอาเงิน สาวลำปางกว่า 5 ล้าน

สาวลำปางมาเปิดร้านเสริมสวยที่ชะอำ ถูกทอม ดี้ คู่แสบ วางแผนแยบยล หลอกลงทุนทำธุรกิจสปา และร้านอาหารในต่างประเทศ โอนเงินไปหลายรอบสูญกว่า 5 ล้าน แจ้งความแล้ว ศาลออกหมายจับนานหลายเดือนแล้ว แต่คดีไม่คืบ..

เวลา 08.00 น.วันที่ 12 ต.ค.60 นางภัคภร ด่านตระกูล อายุ 45 ปี อาชีพทำธุรกิจส่วนตัว อยู่บ้านเลขที่ 298 หมู่ 4 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง นำหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี หลักฐานทางการเงินและเอกสารอื่นๆ เข้าพบผู้สื่อข่าว เผยว่า ถูกมิจฉาชีพเป็นทอม และดี้ ชื่อน.ส.ภัทรวดี การกสิขวิธี (ทอม) อายุ 37 ปี และน.ส.วัชรี กิ่งตุ้ม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 7 ตำบลคลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ จ279/2560 จ280/2560 ร่วมกันฉ้ออโกง 

นางภัคภร เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับทั้งสองคนตอนที่ลงทุนเปิดร้านเสริมสวยอยู่ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยทั้งคู่ทำทีมาเป็นลูกค้าขาประจำ มาตีสนิท ต่อมาร้านไม่ค่อยมีลูกค้าทั้งคู่ก็ได้มาขอเซ้งร้าน และเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆ จนเริ่มสนิทกัน ก่อนชวนตนทำธุรกิจสปา ใช้เงินลงทุนกว่า 10 ล้านบาท โดยบอกว่าจะมีนายทุนชื่อนายราฟาเอล ชาวออสเตรีย ออกเงินทุนให้ 10 ล้านบาท และให้ตนไปเปิดบัญชี ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาถนนพัฒนาการ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2559 เพื่อรอรับเงินโอนจากนายราฟาเอล

“เมื่อเปิดบัญชีแล้วผู้ต้องหาก็ขอเก็บสมุดบัญชีและ ATM ไว้โดยอ้างว่ากลัวเราจะเบิกเงินไปใช้ ซึ่งเราก็ยอม หลังจากนั้นเมื่อต้นปี 60 ทั้งคู่ได้พาไปดูสปาซึ่งกำลังก่อสร้าง อยู่ที่ภายในโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งช่วงที่จะเริ่มลงทุนทั้งคู่จะสร้างความเชื่อถือโดยพาไปดูความคืบหน้าการก่อสร้าง อีกทั้งยังพาไปเป็นเพื่อนว่าจะซื้อรถหรู ทำทีว่าเป็นคนมีเงิน จนหลงเชื่อทยอยโอนเงินเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ เข้าบัญชีที่เคยไปเปิดบัญชีรอเงินโอนจากราฟาเอล เป็นเงินกว่า 2,800,000 บาท ระหว่างนั้นทั้งคู่ยังได้ชวนไปลงทุนทำร้านอาหารที่ประเทศออสเตรียอีก โดยอ้างว่ารู้จักคนในสถานทูต แต่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ค่าดำเนินการ ค่าเทอมลูกชายที่จะไปเรียนต่างประเทศ ค่าจองตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรมที่จะไปพัก ยังหลอกให้ออกเงินไปมัดจำบ้าน และอื่นๆ อีกหลายรายการเป็นเงินอีกกว่า 2 ล้านบาท มาเริ่มเอะใจก็ตอนที่ถามถึงเรื่องที่จะเดินทางไปต่างประเทศแล้วก็ไม่ได้ไปซะที รวมทั้งหมดเป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท”

ทั้งนี้ ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 29 พ.ค.60 จนกระทั่งศาลได้ออกหมายจับเมื่อวันที่ 25 ก.ค.60 แต่ตำรวจก็ยังจับตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ไม่ได้ จึงมาร้องสื่อมวลชนเนื่องจากพฤติกรรมของผู้ต้องหา ทำงานกันเป็นทีม ขณะนี้ตนมีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีก 2 ราย และคาดว่าน่าจะมีผู้เสียหายมากว่านี้ ตอนนี้เดือดร้อนมาก เพราะได้นำทรัพย์สินไปจำนอง ในส่วนตัวเองก็ยอมรับว่าหลงเชื่อคนง่าย แต่หากใครไม่โดนกับตัวเองคงไม่รู้ว่าแก๊งพวกนี้มีวาทศิลป์ เล่ห์เหลี่ยม ทำงานเป็นทีม สร้างตัวละครให้หลงเชื่อ ทำให้คนอย่างเราๆ กลายเป็นเหยื่อ.

สาวลำปางมาเปิดร้านเสริมสวยที่ชะอำ ถูกทอม ดี้ คู่แสบ วางแผนแยบยล หลอกลงทุนทำธุรกิจสปา และร้านอาหารในต่างประเทศ โอนเงินไปหลายรอบสูญกว่า 5 ล้าน แจ้งความแล้ว ศาลออกหมายจับนานหลายเดือนแล้ว แต่คดีไม่คืบ.. 12 ต.ค. 2560 13:07 12 ต.ค. 2560 13:36 ไทยรัฐ