วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลองดูมั้ยคลอปป์! ‘เบลลามี’ แนะแท็กติกพาหงส์แดงทุบผี

ลองดูมั้ยคลอปป์! ‘เบลลามี’ แนะแท็กติกพาหงส์แดงทุบผี

  • Share:

เคร็ก เบลลามี อดีตกองหน้าความเร็วสูงของลิเวอร์พูล ออกมาแนะแนวทางที่จะทำให้หงส์แดงเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ต.ค. ว่า เคร็ก เบลลามี อดีตกองหน้ากึ่งปีกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่า พลพรรคหงส์แดง จะต้องเปิดเกมรุกบุกแหลก หากหวังเปิดสนามแอนฟิลด์เอาชนะ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคมนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ตในลีกฤดูกาลนี้ได้อย่างร้อนแรง ชนะ 6 จาก 7 นัด รั้งรองจ่าฝูง โดยมีแต้มเท่ากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ประตูได้เสียเป็นรอง ส่วนลิเวอร์พูล ฟอร์มไม่ค่อยดี มี 12 แต้ม อยู่อันดับ 7 ตามหลังจ่าฝูง 7 คะแนน

เบลลามี กล่าวว่า “นี่คือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แตกต่างจากที่พวกเขาเจอเมื่อปีที่แล้ว เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากขึ้น เกมรับก็ดูดี และพวกเขายังทำประตูได้มากมาย และเห็นได้ชัดเลยว่า ลูกากู ฟอร์มกำลังกระฉูด นี่คือเรื่องที่เป็นห่วงอย่างยิ่งสำหรับเกมรับของลิเวอร์พูล แต่ผมไม่เห็นแนวทางอื่นที่ลิเวอร์พูลจะเทียบเคียงได้ นอกเหนือจากการเปิดเกมบุก แล้วยิ่งการได้เล่นในบ้าน มันเหมาะที่จะเล่นแบบนั้น เยอร์เกน คลอปป์ อยากให้ทีมของเขาเล่นแบบนี้ แต่ผมก็หวั่นๆ กับเกมรับของพวกเขา ผมรู้สึกแบบนั้นจากความเจ๋งที่พวกเขามี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ลูกากู ด้วยแนวทางที่เขากำลังทำในตอนนี้ มันเป็นโอกาสสำหรับเขา”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้