วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลองดูมั้ยคลอปป์! ‘เบลลามี’ แนะแท็กติกพาหงส์แดงทุบผี

เคร็ก เบลลามี อดีตกองหน้าความเร็วสูงของลิเวอร์พูล ออกมาแนะแนวทางที่จะทำให้หงส์แดงเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ต.ค. ว่า เคร็ก เบลลามี อดีตกองหน้ากึ่งปีกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เชื่อว่า พลพรรคหงส์แดง จะต้องเปิดเกมรุกบุกแหลก หากหวังเปิดสนามแอนฟิลด์เอาชนะ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคมนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ตในลีกฤดูกาลนี้ได้อย่างร้อนแรง ชนะ 6 จาก 7 นัด รั้งรองจ่าฝูง โดยมีแต้มเท่ากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ประตูได้เสียเป็นรอง ส่วนลิเวอร์พูล ฟอร์มไม่ค่อยดี มี 12 แต้ม อยู่อันดับ 7 ตามหลังจ่าฝูง 7 คะแนน

เบลลามี กล่าวว่า “นี่คือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แตกต่างจากที่พวกเขาเจอเมื่อปีที่แล้ว เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากขึ้น เกมรับก็ดูดี และพวกเขายังทำประตูได้มากมาย และเห็นได้ชัดเลยว่า ลูกากู ฟอร์มกำลังกระฉูด นี่คือเรื่องที่เป็นห่วงอย่างยิ่งสำหรับเกมรับของลิเวอร์พูล แต่ผมไม่เห็นแนวทางอื่นที่ลิเวอร์พูลจะเทียบเคียงได้ นอกเหนือจากการเปิดเกมบุก แล้วยิ่งการได้เล่นในบ้าน มันเหมาะที่จะเล่นแบบนั้น เยอร์เกน คลอปป์ อยากให้ทีมของเขาเล่นแบบนี้ แต่ผมก็หวั่นๆ กับเกมรับของพวกเขา ผมรู้สึกแบบนั้นจากความเจ๋งที่พวกเขามี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ลูกากู ด้วยแนวทางที่เขากำลังทำในตอนนี้ มันเป็นโอกาสสำหรับเขา”

เคร็ก เบลลามี อดีตกองหน้าความเร็วสูงของลิเวอร์พูล ออกมาแนะแนวทางที่จะทำให้หงส์แดงเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์นี้... 12 ต.ค. 2560 12:57 12 ต.ค. 2560 13:18 ไทยรัฐ