วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เตือนอีก 3 สมาชิกแก๊งปล้น 60 ล้าน รีบมอบตัว ชี้หนียังไงก็ไม่รอด

ตร.เตือนอีก 3 สมาชิกแก๊งปล้น 60 ล้าน รีบมอบตัว ชี้หนียังไงก็ไม่รอด

  • Share:

ผกก.สน.พหลโยธิน เผยเตรียมคุมตัว “ต้น ธัญญะตุ่น” ผู้ต้องหาปล้นเงินสกุลญี่ปุ่น มูลค่า 60 ล้านบาทฝากขังบ่ายสามวันนี้ ขณะที่เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธ พร้อมฝากเตือนอีก 3 ผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนี รีบเข้ามอบตัวด่วน...

จากกรณีกลุ่มคนร้ายบุกปล้นทรัพย์ชิงเงินสกุลญี่ปุ่น 196 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60 ล้านบาท เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถชั้น 5 คอนโดรัชดา พาวิลเลี่ยน ซอยรัชดา 30 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อคืนที่วันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้พบรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์สีส้ม ทะเบียนป้ายแดง ส 5179 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของผู้เสียหายที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี ถูกจอดทิ้งไว้ที่ถนนเลียบ รฟม.ขาเข้า ใกล้กับแยกผังเมือง แขวงและเขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ มาจอดไว้ที่ สน.พหลโยธิน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว จำนวน 7 ราย หลังจากที่ นายนัฐพงศ์ หรือ ต้น ธัญญะตุ่น อายุ 33 ปี ได้เดินทางเข้ามอบตัวเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ และยังมีผู้ต้องหาหลบหนีอีก 3 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 12 ต.ค. ที่ สน.พหลโยธิน พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยว่า นายนัฐพงศ์ ยังคงให้การปฏิเสธ โดยเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ / ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต / ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันรับของโจร” ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน สามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน

จากการสืบสวน ทราบว่า นายนัฐพงศ์ เป็นผู้ร่วมวางแผนร่วมปล้นกับ นายณรงศ์ชัย หรือ จั้ว คู่เขยที่ถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ และในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. พนักงานสอบสวนจะคุมตัวนายนัฐพงศ์ ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังตามขั้นตอน

นอกจากนี้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ยังได้ฝากถึง นายเมธวิน เลิศพิทยากุล อายุ 31 ปี นายภากร ธรรมราษฎร์ อายุ 34 ปี และนายอนุชา พินิจผล อายุ 27 ปี 3 ผู้ต้องหา ที่ถูกออกหมายจับล่าสุด และยังคงหลบหนี ให้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เพราะพฤติกรรมการก่อเหตุของกลุ่มคนร้ายที่มีการใช้อาวุธร่วมด้วย ถือเป็นพฤติกรรมร้ายแรง และขณะนี้เจ้าหน้าที่มีเบาะแสของคนร้ายแล้ว ไม่ว่าจะหลบหนีอย่างไรก็ต้องถูกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 คนที่ถูกออกหมายจับล่าสุด ถูกให้การซัดทอดว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการนำรถที่ใช้ก่อเหตุไปจอดที่บริเวณชั้น 4 ของคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมีการส่งสัญญาณให้ทั้ง 3 คน ขึ้นไปร่วมปล้นทรัพย์และทำร้ายผู้เสียหาย ก่อนจะชิงเงินหลบหนีไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้