วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่างก่อสร้างดวงดับ ปีนเปลี่ยนหลังคา พลาดตกหัวโหม่งพื้นดับสลดคาที่

ช่างก่อสร้างดวงดับ ปีนเปลี่ยนหลังคา พลาดตกหัวโหม่งพื้นดับสลดคาที่

  • Share:

พลาดถึงตาย! ช่างก่อสร้างดวงดับ ปีนขึ้นเปลี่ยนหลังคาโรงหนังเก่า มืองกาฬสินธุ์ ความสูงจากพื้น 10-15 เมตร เดินทรงตัวบนหลังคาเหล็ก พลาดตกหัวกระแทกพื้นแรงเสียชีวิตคาที่ 


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2560 พ.ต.อ.ธีรภาพ ภูขันซ้าย พนักงานเวร สอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์จากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้เข้าชันสูตรพลิกศพเหตุคนตกหลังคา ที่บริเวณ สถานบันเทิงแห่ง ข้างโรงหนังเก่าใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ ถนนทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยในที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่บริเวณกลางห้องโถงในสถานบันเทิง ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือนายอนันต์ ยันตะพรต อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นราษฎรชาวบ้านหนองสอ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์


จากการสอบถาม คนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองและผู้เสียชีวิต ได้มีทำงานก่อสร้าง และกำลังจะไปเปลี่ยนหลังคาความสูงประมาณ 10-15 เมตร จากนั้นนายอนันต์ ผู้เสียชีวิต และเพื่อนคนงาน อีก 4 คน ก็ได้เดินไต่ตามโครงหลังคา เพื่อจะทำการเปลี่ยนแผ่นหลังคา จากนั้นนายอนันต์ ผู้เสียชีวิต ได้เหยียบแผ่นกระเบื้องแตก แล้วเกิดพลาดตกลงมาจนศีรษะกระแทกกับพื้นอย่างแรง ส่งผลให้ นายอนันต์ เสียชีวิตคาที่ทันที


ทางด้านนายสำรวย ภูวัน อายุ 50 ปี ผู้เป็นพ่อผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายอนันต์ ผู้เป็นลูกชาย ได้ออกจากบ้านมาทำงานก่อสร้าง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 ในการทำงาน จนกระทั่งมาถึงวันนี้ ก็ได้รับแจ้งว่าลูกชายตกหลังคาเสียชีวิต จึงได้รีบมาดูก็พบกลายเป็นศพดังกล่าว


อย่างไรก็ตามเบื้องต้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เวร สอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แล้วจะหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้งต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้