วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หุ่นยังไงก็ไร้ปัญหา เลือกชุดดำครบเซตอย่างไรให้สุภาพ

ในช่วงนี้สาวๆ ควรมองหาเสื้อผ้าเน้นความสุภาพ เรียกว่าทั้งเดือนนี้เลยก็ว่าได้ที่เราจะอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ แต่ต่างคนก็ต่างรูปร่างต่างสไตล์ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมาแนะนำเสื้อผ้าสุภาพแบบ “ครบเซต” ทั้งเสื้อ กระโปรง รองเท้า จะเป็นอย่างไร ถ้าหากจะหาซื้อมาแต่งตามๆ ได้หรือเปล่า เรามีแนวทางมาให้ชม


หุ่นผอม-มินิ

เสื้อ ควรเลือกเสื้อที่พอดีกับตัว หากเป็นเสื้อมีแขน แขนเสื้อไม่รัดจนเกินไป สบายๆ จะทำให้ช่วงตัวดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

กระโปรง สาวๆ ที่รูปร่างผอมแต่ตัวเล็ก ควรเลือกกระโปรงคลุมเข่าที่ความยาวไม่เกินกึ่งกลางหน้าแข้ง เพราะจะปิดช่วงขามากเกินไป แต่ถ้าจะให้ดีใส่กระโปรงยาวเอวสูงก็จะช่วยทำให้ช่วงตัวดูยาวขึ้นอีกด้วย

รองเท้า สาวตัวเล็กควรเลือกรองเท้าที่เสริมส้นเล็กน้อย เพื่อให้ดูสูงขึ้น แต่ถ้าใส่รองเท้าส้นสูงไม่เก่งให้ใส่รองเท้าทรงหัวแหลม เน้นรองเท้าที่เห็นหน้าเท้า

หุ่นผอม-สูง

เสื้อ สาวรูปร่างแบบนี้ใส่อะไรก็แทบจะเพอร์เฟกต์ไปหมด แน่นอนเสื้อผ้าสีสุภาพอาจทำให้คุณดูตัวเล็กไปอีก แต่ถ้าลองใส่แบบเป็นแขนตุ๊กตาพองๆ เสื้อเนื้อผ้าพลิ้วๆ หรือเสื้อที่มีปักลูกไม้ดีเทลเยอะๆ ก็ช่วยให้ไม่ผอมจนเกินไป อีกอย่างหนึ่งถ้าใส่ Cape Suit (เสื้อคลุมแหวกแขน) หรือแจ็กเกตหนังสีดำสวยๆ ก็เท่ไปอีกแบบ

กระโปรง จริงๆ สาวรูปร่างแบบนี้ใส่กระโปรงได้แทบจะทุกสไตล์ แต่ถ้าผอมมากๆ กระโปรงทรงสอบอาจจะไม่ใช่คำตอบของคุณ ควรเลือกกระโปรงที่พองๆ หรือใส่กระโปรงที่มีระบายเล็กน้อยก็ได้จ้า

รองเท้า หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นสูงปรี๊ด เพราะจะทำให้สาวๆ สูงไปอีก สามารถเลือกรองเท้าหุ้มข้อส้นเตี้ยหรือไร้ส้น บูตหุ้มข้อเท้าส้นหนา หรือรองเท้าอะไรก็ได้

หุ่นอวบ-มินิ

เสื้อ ส่วนมากสาวอวบจะมีปัญหาเรื่องต้นแขนใหญ่ เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงเสื้อผ้ารัดรูป โชว์สัดส่วน ควรเลือกเสื้อเนื้อพลิ้ว ใส่สบาย หรือแขน 5 ส่วน ปิดต้นแขนแต่ยังมีพื้นที่ให้เห็นแขนอยู่ การเอาชายเสื้อใส่ในกระโปรงก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะ

กระโปรง สาวๆ หุ่นแบบนี้ควรใส่กระโปรงทรงสอบคลุมเข่า จะทำให้ดูเพียวสูงขึ้น หลีกเลี่ยงกระโปรงทรงบานมาก แต่ถ้าจะใส่กระโปรงพลีทก็เลือกจีบเล็กๆ ไว้ดีกว่าจีบใหญ่นะเธอ

รองเท้า สาวร่างอวบมักมากับปัญหาขาใหญ่ หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นหนา ส้นตัน ส้นเตารีดเพราะจะทำให้ขาดูตันไปใหญ่ คุณควรสวมรองเท้าที่มีส้นเข็ม เปิดหน้าเท้า ไม่มีสายรัดข้อเท้า หรือจะใส่รองเท้าส้นแบนหัวแหลมก็ช่วยได้

หุ่นอวบ-สูง

เสื้อ ควรเลือกเสื้อพอดีตัว ไม่ยาวจนเกินไป หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีความมันวาวเพราะมันจะทำให้คุณดูมีเนื้อหนังเพิ่มไปอีก อาจใส่เสื้อคอวีสักหน่อยจะช่วยให้ดูเพรียวขึ้นเยอะ

กระโปรง สาวอวบแต่มีความสูงเป็นทุนอยู่แล้ว ควรเลือกใส่กระโปรงทรงเอคลุมเข่าจะดีที่สุด มีเข็มขัดเส้นเล็กๆ สักเส้นคาดให้ดูมีทรวดทรงหน่อยก็จะดีไม่น้อย

รองเท้า หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นหนา ส้นตัน ส้นเตารีด ควรใส่รองเท้าส้นสูง ส้นเตี้ยเปิดหน้าเท้า สามารถมีสายรัดข้อเท้าได้แต่เป็นเส้นเล็กๆ จะดีกว่า หรือถ้าจะเอาให้ชิคๆ ไปอีก สามารถใส่รองเท้าหุ้มข้อส้นเข็มได้ด้วยนะ

ที่มา :www.pinterest.com shop.nordstrom.com www.unique-vintage.com www.warehouse.co.uk www.overstock.com www.polyvore.com  www.margarethowell.co.uk  issue247.com  www.modernlegacy.com.au/  

เรียกว่าทั้งเดือนนี้เลยก็ว่าได้ที่เราจะอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ แต่ต่างคนก็ต่างรูปร่างต่างสไตล์ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมาแนะนำเสื้อผ้าสุภาพแบบ “ครบเซต” ทั้งเสื้อ กระโปรง รองเท้า จะเป็นอย่างไร ถ้าหากจะหาซื้อมาแต่งตามๆ ได้หรือเปล่า 12 ต.ค. 2560 12:36 23 ต.ค. 2560 15:58 ไทยรัฐ