วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งขัง 15 วัน ตำรวจคลองหลวงโดนอัดคลิปเสียง ข้ออ้าง‘ไม่ไประงับเหตุ’

ผกก.คลองหลวง สั่งขังตำรวจเจ้าของคลิป "ไม่ไประงับเหตุ อ้างฝนตก" 15 วัน เป็น ผบ.หมู่ป. พร้อมตั้งกรรมการสอบ และให้รอง ผกก.ไปชี้แจงกับผู้เสียหายที่อัดคลิปด้วย...

เวลา 10.30 น. วันที่ 12 ต.ค.60 พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้รับแจ้งเหตุคลองสามไม่ไประงับเหตุ และมีเจ้าทุกข์อัดคลิปเสียงไปลงในโซเชียล โดยระบุว่า ครั้งแรกตำรวจอ้างว่าฝนตก จากนั้นมีคลิปเสียงบอกว่า เข้าเวรคนเดียว จนคนที่โทรมาแจ้งความ บอกว่าจะเอารถยนต์มารับไประงับเหตุที่บ้าน

พ.ต.อ.ฤทธินันท์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคือ ด.ต.อนันท์ อ้อสุวรรณ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.คลองหลวง ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปเสียง เบื้องต้นสั่งไปประจำที่ สปก.สภ.คลองหลวง ส่วนที่ 2 เมื่อมีการพิจารณาความผิดในเบื้องต้น ซึ่งเจ้าของคลิปก็ยอมรับสารภาพและได้สั่งขังเป็นเวลา 15 วัน เริ่มวันแรกวันที่ 13 ต.ค.60 ซึ่งจะนำตัวไปขังนอกหน่วย ขณะนี้อยู่ในระหว่างพิจารณา สภ.ที่จะนำไปฝากขัง

“ในคลิปนั้นมีแค่คนเดียว และได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด้วย ส่วนการชี้แจงกับผู้เสียหาย ได้ให้ พ.ต.ท.นพดล ช่างทอง รอง ผกก.ป้องกันและปราบปรามไปคุยชี้แจงให้ทราบแล้ว” ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าว.

ผกก.คลองหลวง สั่งขังตำรวจเจ้าของคลิป "ไม่ไประงับเหตุ อ้างฝนตก" 15 วัน เป็น ผบ.หมู่ป. พร้อมตั้งกรรมการสอบ และให้รอง ผกก.ไปชี้แจงกับผู้เสียหายที่อัดคลิปด้วย... 12 ต.ค. 2560 12:14 12 ต.ค. 2560 12:31 ไทยรัฐ