วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.เชิญชวนปชช.ร่วมบำเพ็ญกุศล ครบ 1 ปี วันสวรรคต'ในหลวง ร.9'

รบ.เชิญชวนปชช.ร่วมบำเพ็ญกุศล ครบ 1 ปี วันสวรรคต ในหลวง ร.9 โดยในส่วนรัฐบาล จะมีการนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 89 รูป ฉันภัตตาหารเช้า ที่ตึกสันติไมตรีหลังใน และร่วมทำบุญตักบาตร บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 ต.ค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และครม.พร้อมคู่สมรส จะร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ครบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีการนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 89 รูป ฉันภัตตาหารเช้า ที่ตึกสันติไมตรีหลังใน และร่วมทำบุญตักบาตร บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ในเวลา 07.00 น. ซึ่งพิธีบำเพ็ญกุศลในครั้งนี้ หน่วยงานราชการ ทหารแต่ละเหล่าทัพ จะทำพิธีพร้อมกันทั่วประเทศ

ดังนั้น นายกรัฐมนตรี จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมพิธีในพื้นที่ใกล้บ้าน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยการแต่งกายผู้หญิงแต่งในชุดสุภาพ หรือสวมผ้าซิ่นสีดำ ขณะที่ผู้ชายแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยแขนยาวสีดำ หรือชุดสุภาพ

รบ.เชิญชวนปชช.ร่วมบำเพ็ญกุศล ครบ 1 ปี วันสวรรคต ในหลวง ร.9 โดยในส่วนรัฐบาล จะมีการนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 89 รูป ฉันภัตตาหารเช้า ที่ตึกสันติไมตรีหลังใน และร่วมทำบุญตักบาตร บริเวณด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า 12 ต.ค. 2560 12:06 12 ต.ค. 2560 12:47 ไทยรัฐ