วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จำได้ไหม... โปรไฟล์สีชมพู "เรารักในหลวง" ย้ำเตือนความทรงจำ 1 ปีก่อน

จำได้ไหม... โปรไฟล์สีชมพู "เรารักในหลวง" ย้ำเตือนความทรงจำ 1 ปีก่อน

  • Share:

เฟซบุ๊กหลายคนแจ้งเตือนความทรงจำ เปลี่ยนโปรไฟล์สีชมพู "เรารักในหลวง" ย้ำห้วงเวลาก่อนการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย วันที่น้ำตานองทั้งแผ่นดินสยาม

ยังจำกันได้หรือไม่... ในห้วงเวลานี้เมื่อ 1 ปีก่อน ประชาชนจำนวนมากต่างเปลี่ยนโปรไฟล์เฟซบุ๊กรูปที่มีพื้นหลังเป็นสีชมพู มีชื่อของเรา หัวใจสีเหลืองที่มีคำว่า "รัก" อยู่ข้างใน และต่อด้วย "ในหลวง" เพื่อเป็นการแสดงความรักอย่างพร้อมเพรียงอีกทางหนึ่งต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวมถึงการใช้แฮชแท็ก #เรารักในหลวง #ทรงพระเจริญ ทั้งในทวิตเตอร์ รวมถึงอินสตาแกรม ซึ่งในช่วงนี้เฟซบุ๊กก็จะมีการแจ้งเตือนความทรงจำที่เราเคยได้ทำ ซึ่งเป็นความทรงจำที่ใครๆ ก็ไม่อยากลืมเลือน

ทั้งนี้ ในวันที่ 12 ต.ค. 2559 หากใครยังจำกันได้ ในวันนั้นเป็นวันที่ สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 38 ถึงพระอาการประชวรของพระองค์ ว่า "คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2559 ความดันพระโลหิตต่ำลงอีก พระชีพจรเต้นเร็วขึ้น ร่วมกับภาวะพระโลหิตมีความเป็นกรดเพิ่มขึ้นอีก ผลของการถวายตรวจพระโลหิตบ่งชี้ว่ามีภาวะการติดเชื้อและการทำงานของพระยกนะ (ตับ) ผิดปรกติ คณะแพทย์ฯ ได้ถวายพระโอสถปฏิชีวนะ และแก้ไขภาวะพระโลหิตมีความเป็นกรด ตลอดจนถวายพระโอสถควบคุมความดันพระโลหิตเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งถวายเครื่องช่วยหายพระทัย (Ventilator) และถวายการรักษาด้วยวิธีทดแทนไต (CRRT) พระอาการประชวรโดยรวมยังไม่คงที่ ต้องควบคุมด้วยพระโอสถ คณะแพทย์ฯ ได้เฝ้าติดตามพระอาการและถวายการรักษาอย่างใกล้ชิด"

ซึ่งในวันดังกล่าวนั้น ประชาชนทั่วทั้งประเทศหลังได้ทราบข่าว ต่างสวดมนต์ รวมถึงขอพร อธิษฐานให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ ให้ "พ่อหลวง" ของปวงชนชาวไทยทรงหายจากพระอาการประชวร อยู่เป็นมิ่งขวัญของพสกนิกรทุกหมู่เหล่าตราบนานเท่านาน

กระทั่งถึงวันนี้ (12 ต.ค. 2560) เพียงอีกวันเดียวที่จะบรรจบมาถึงวันที่ 13 ต.ค. อีกครั้ง คนไทยทุกคนล้วนแต่ระลึกถึงพระองค์อยู่ตลอด เพราะ "พ่อของแผ่นดิน" จะอยู่ในใจของเราจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้