วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานจวกยับ! ชี้พลาดตั๋วบอลโลก คือหายนะของลูกหนังมะกัน

อดีตแนวรับขวัญใจแฟนบอลสหรัฐฯ​ ออกโรงจวกผลงานสุดย่ำแย่ของรุ่นน้องร่วมชาติ หลังไม่สามารถนำทัพพญาอินทรีกรุยทางเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2018 ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ต.ค.ว่า อเล็กซี ลาลาส อดีตแนวรับระดับตำนานของทีมชาติสหรัฐฯ ชี้ว่า การพลาดคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย คือความเสียหายอย่างมากมายของวงการลูกหนังแดนลุงแซม

โดยในเกมนัดสุดท้ายของรอบคัดเลือกโซนคอนคาเคฟ ปรากฏว่าลูกทีมของ บรูซ อารีนา ต้องบุกไปพ่ายให้กับ ตรินิแดด แอนด์ โตแบโก แบบพลิกล็อก 1-2 ทำให้หลุดจากการจบอันดับที่จะซิวโควตาไปร่วมโม่แข้งที่แดนหมีขาวอย่างน่าเสียดาย

ซึ่งล่าสุด อดีตแนวรับระดับตำนานของทีมชาติสหรัฐฯ ในยุค 90 เปิดใจถึงความล้มเหลวในครั้งนี้ว่า “ผมตื่นเช้ามาและได้รู้ว่าทีมฟุตบอลชายของสหรัฐฯ ไม่ได้เข้าร่วมทำศึกฟุตบอลโลกในซัมเมอร์หน้า มันเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก เราไม่สามารถตำหนิทีมอื่นหรือกรรมการ ไม่สามารถโทษฟ้าโทษลม ไม่มีใครให้ตำหนิเกี่ยวกับความล้มเหลวนี้ได้นอกจากตัวเอง”

ทั้งนี้ สหรัฐอเมริกา เคยสถาปนาตัวเองเป็นหนึ่งในขาประจำของโซนคอนคาเคฟ หลังสามารถกรุยทางเข้าถึงรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้ 7 สมัยติดต่อกัน นับตั้งแต่ปี 1990-2014.

อดีตแนวรับขวัญใจแฟนบอลสหรัฐฯ​ ออกโรงจวกผลงานสุดย่ำแย่ของรุ่นน้องร่วมชาติ หลังไม่สามารถนำทัพพญาอินทรีกรุยทางเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2018 ได้... 12 ต.ค. 2560 11:50 12 ต.ค. 2560 15:16 ไทยรัฐ