วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายด่านช้างศึกยู-19 ฮอตจริง! สื่ออิเหนาล้วงลึกชีวิตใน-นอกสนาม

สื่ออิเหนาตีแผ่ชีวิต "วรุฒ วงศ์สมศักดิ์" นายด่านสุดฮอตของทีมช้างศึกยู-19 ระหว่างเดินทางไปอุ่นเครื่อง ด้านเจ้าตัวยอมรับสุดดีใจที่ถูกจับตามอง แต่ยังโฟกัสผลงานบนสนามเป็นหลักเหมือนเดิมไม่มีวอกแวก... 

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตอบรับคำเชิญจากสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ให้ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องจำนวน 2 นัด โดยพบกับทีมชาติอินโดนีเซียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และทีมสโมสรบอร์เนียว เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ทำให้เกิดกระแสตอบรับที่ดีจากสื่อมวลชนและแฟนบอลชาวอินโดนีเซียเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ”ไดม่อน” วรุฒ วงศ์สมศักดิ์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ด้วยรูปร่างหน้าตาที่คมเข้มจึงถูกจับตาเป็นพิเศษ ซึ่งเว็บไซต์กีฬาชื่อดังของอินโดนีเซีย ได้ลงข่าวเกี่ยวกับเขาทั้งเรื่องในสนามฟุตบอลและนอกสนาม ทั้งนี้แฟนบอลที่เข้ามาชมเกม 2 นัด มียอดรวมกว่า 3 หมื่นคน โดยแบ่งเป็นเกมนัดแรกที่พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย 18,000 คน และเกมกับบอร์เนียว เอฟซี 13,000 คน

“ตอนแรกที่ผมมาถึงก็มีนักข่าวมาสัมภาษณ์ ผมก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะทีมชาติไทยได้รับความสนใจจากแฟนบอลอินโดนีเซียเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว ไม่คิดว่าเขาจะชื่นชอบผมเป็นพิเศษ จนได้มาเห็นข่าวจากเว็บไซต์ โบลา สปอร์ต ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงและมีคนติดตามเยอะ”

“แต่เป้าหมายของผมอยู่ที่การช่วยทีมชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่จะมาถึงในเดือนหน้า ผมหวังว่าพวกเราจะทำผลงานได้ดีและผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายให้ได้” วรุฒ วงศ์สมศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลรายการชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้.

สื่ออิเหนาตีแผ่ชีวิต "วรุฒ วงศ์สมศักดิ์" นายด่านสุดฮอตของทีมช้างศึกยู-19 ระหว่างเดินทางไปอุ่นเครื่อง ด้านเจ้าตัวยอมรับสุดดีใจที่ถูกจับตามอง แต่ยังโฟกัสผลงานบนสนามเป็นหลักเหมือนเดิมไม่มีวอกแวก... 12 ต.ค. 2560 11:24 12 ต.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ