วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เมสซี’ ยิ้มกริ่ม! ชี้อาร์เจนฯ สมควรได้ตั๋วลุยแดนหมีขาว

"ลิโอเนล เมสซี" ชี้ว่าขุนพลฟ้าขาวสมควรคว้าตั๋วลุยบอลโลกที่รัสเซีย เพราะทุกคนในทีมต่างร่วมใจสู้และโชคชะตาเป็นใจ กระทั่งไล่แซงเอาชนะเอกวาดอร์ได้ในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ต.ค.ว่า ลิโอเนล เมสซี ยืนยันว่าตัวเองและขุนพลนักเตะจากแดนฟ้าขาว สมควรที่จะได้รับตั๋วในการเข้าไปล่าแชมป์โลกอีกสมัยที่รัสเซียในช่วงกลางปีหน้า หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดสะเด่าในเกมนัดสุดท้าย

โดย เมสซี เค้นฟอร์มเก่งด้วยการเหมาคนเดียว 3 ตุง ในเกมที่บุกไปไล่กดเอาชนะเอกวาดอร์ 3-1 ทำให้กระโดดขึ้นมายึดอันดับ 3 ของโซนอเมริกาใต้ พร้อมกับคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลกได้อีกสมัยแบบใจหายใจคว่ำ

ซึ่งล่าสุด เมสซี ออกมาเปิดใจว่า “เราสมควรได้ไปที่นั่น (ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย) มันเป็นเรื่องยากที่เราต้องทำให้ได้ หลังจากมีสกอร์ตามหลัง และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ต้องเล่นภายใต้เงื่อนไขหลายอย่าง แต่ยังโชคดีที่ทุกอย่างเป็นใจและเข้าข้างเรา มันเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์มาก”

ทั้งนี้ นอกเหนือจากอาร์เจนตินาแล้ว ในโซนอเมริกาใต้ยังมี บราซิล, อุรุกวัย และ โคลอมเบีย ที่คว้าสิทธิ์ไปชิงแชมป์โลก ขณะที่ เปรู ต้องไปเพลย์ออฟเพื่อชิงตั๋วใบสุดท้ายกับ นิวซีแลนด์ ตัวแทนจากโซนโอเชียเนีย.

"ลิโอเนล เมสซี" ชี้ว่าขุนพลฟ้าขาวสมควรคว้าตั๋วลุยบอลโลกที่รัสเซีย เพราะทุกคนในทีมต่างร่วมใจสู้และโชคชะตาเป็นใจ กระทั่งไล่แซงเอาชนะเอกวาดอร์ได้ในที่สุด... 12 ต.ค. 2560 11:11 12 ต.ค. 2560 11:53 ไทยรัฐ


advertisement