วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวไทยหายในญี่ปุ่น! ไปเที่ยวแล้วขาดการติดต่อ ลูกสาว8ขวบ ร้องหาแม่

ด.ญ.วัย 8 ขวบ วอนผ่านสื่อช่วยเหลือติดตามหาแม่ที่หายตัวในญี่ปุ่น ไปเที่ยวครั้งแรกแล้วไม่กลับ ครอบครัวร้อนใจหวั่นเป็นอันตราย หลังขาดการติดต่อ ไม่อ่านไลน์ เข้าแจ้งความคนหาย ร้องสถานทูตฯช่วยแต่ถูกบอกให้รอก่อน เพราะไม่มีข้อมูล...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 ต.ค.60 นางสาวอุษา โชติคาม อายุ 34 ปี และด.ญ.สุริวิภา โชติคาม หรือน้องปูปู้ อายุ 8 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 366/1 หมู่ 15 ตำบลไร่น้อย อำเภอเมืองอุบลราชธานี ได้ร้องขอความช่วยเหลือสื่อมวลชน ให้ช่วยติดตามการหายตัวไปของนางสาวอัจฉรา โชติคาม อายุ 29 ปี น้องสาว และมารดาของน้องปูปู้ หลังจากบอกครอบครัวว่าจะเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 16 กันยายน 60 และมีกำหนดเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 4 ตุลาคม 60 ที่ผ่านมา

นางสาวอุษา กล่าวว่า ก่อนการเดินทาง ตนและนางสาวอัจฉรา ได้มีการพูดคุยกันทางไลน์กันตลอดเป็นปกติ ก่อนขึ้นเครื่องเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันที่ 16 กันยายน น้องสาวได้บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นการไปครั้งแรก จากนั้นเวลา 17.57 น.วันเดียวกันน้องสาวได้เช็กอินที่ประเทศญี่ปุ่นสนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างนั้นก็ยังสามารถติดต่อกันทางไลน์ได้ตามปกติ จนวันที่ 25 กันยายน ทางครอบครัวได้ส่งข้อความไปหาก็ไม่มีการตอบกลับหรืออ่านไลน์แต่อย่างใด จนวันที่ 29 กันยายน ทางครอบครัวเริ่มไม่สบายใจเพราะปกติน้องสาวจะเป็นคนที่ไม่ห่างจากมือถือ จะต้องเล่นอยู่ตลอดแต่ที่ผ่านมาไม่มีการติดต่อกลับมาทางบ้านเกรงว่าน้องสาวอาจจะได้รับอันตราย

“หลังจากขาดการติดต่อนาน 10 วัน ครอบครัวจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2560 พร้อมทั้งเดินทางไปที่สถานทูตญี่ปุ่นให้ช่วยติดตามให้เช่นกันแต่ยังไม่มีความคืบหน้า โดยทางสถานทูตแจ้งว่าขอให้รอคิวก่อน เพราะไม่มีข้อมูลให้ทางเจ้าหน้าที่ เนื่องจากนางสาวอัจฉรา แจ้งเพียงว่าเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและไม่ทราบว่าไปกับใครไปที่ไหนบ้าง ซึ่งน้องสาวเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง จะไม่บอกอะไรมาก จึงไม่มีข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่และสถานทูต” นางสาวอุษา กล่าว
 
ด้าน น้อปูปู้ ลูกสาว วัย 8 ขวบ ลูกครึ่งไทยมาเลเซีย กล่าวว่าอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามคุณแม่ให้กลับบ้านเนื่องจากตนคิดถึงและเป็นห่วงคุณแม่มาก ปกติก็จะนอนด้วยกันทุกคืนตอนนี้ต้องไปนอนกลับคุณยายแต่ก็ไม่เหมือนคุณแม่

ขณะที่นางรัชนี โชติคาม มารดาของนางสาวอัจฉรา กล่าวว่า ลูกสาวที่หายตัวไปเป็นเสาหลักของครอบครัว หาเงินส่งมาเลี้ยงดูแม่และลูกสาว คือเด็กหญิงสุริวิภา ที่กำลังเรียนหนังสือ หากขาดแม่ หลานสาวคงจะไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ และบ้านที่อยู่อาศัยปัจจุบันคงต้องถูกยึด ชีวิตของตนและหลานสาวคงจะลำบาก วิงวอนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางสถานทูตญี่ปุ่นได้ช่วยติดตามหาตัวลูกสาวด้วย.

ด.ญ.วัย 8 ขวบ วอนผ่านสื่อช่วยเหลือติดตามหาแม่ที่หายตัวในญี่ปุ่น ไปเที่ยวครั้งแรกแล้วไม่กลับ ครอบครัวร้อนใจหวั่นเป็นอันตราย หลังขาดการติดต่อ ไม่อ่านไลน์ เข้าแจ้งความคนหาย ร้องสถานทูตฯช่วยแต่ถูกบอกให้รอก่อน เพราะไม่มีข้อมูล... 12 ต.ค. 2560 10:30 12 ต.ค. 2560 11:02 ไทยรัฐ