วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘วิดัล’ ไม่รอช้า! โบกมือลาชิลี หลังชวดบู๊บอลโลก

‘วิดัล’ ไม่รอช้า! โบกมือลาชิลี หลังชวดบู๊บอลโลก

  • Share:

"อาร์ตูโร วิดัล" เปิดหมวกลาทีมชาติชิลีแล้ว หลังไม่สามารถช่วยทีมคว้าตั๋วเข้าไปโลดแล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายบนแดนหมีขาวในช่วงกลางปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ต.ค.ว่า อาร์ตูโร วิดัล กองกลางคนสำคัญของทีมชาติชิลี ประกาศโบกมืออำลาการรับใช้ชาติเรียบร้อยแล้ว หลังต้องอกหักไม่สามารถคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซียได้

โดยมิดฟิลด์วัย 30 ปี จากค่ายเสือใต้ ไร้ชื่อลงสนามในเกมชี้ชะตาที่พ่ายให้กับราซิลไป 0-3 เนื่องจากติดโทษแบน กระทั่งส่งผลให้ขุนพลลา โรฆา จบเพียงอันดับ 6 เท่านั้น ในรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน วิดัล ได้เผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมได้ทุ่มเทชีวิตไปในทุกๆ เกมที่ลงสนาม และได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างมากมาย รวมถึงทำงานหนักในทุกๆ ด้าน ตอนนี้หัวใจของผมแตกสลาย แต่ในเวลาเดียวกันผมก็รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับผู้เล่นและสตาฟฟ์ทุกคน”

สำหรับ อาร์ตูโร วิดัล ลงสนามรับใช้ทีมชาติชิลีตั้งแต่ปี 2007 และเป็นหนึ่งในขุนพลคนสำคัญที่พาทีมก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ โกปา อเมริกา เมื่อปี 2015 และแชมป์โกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้