วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า4) 13/10/60

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปพระราชทาน รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ประจำปี 2560 ในการนี้ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ เฝ้ารับเสด็จ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม.

ทำตามพ่อสอน แทนความคิดถึงพ่อ ....หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ ประจำวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 ............

วันนี้ ครบรอบ 1 ปี เสด็จ สวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ข้าพระพุทธเจ้าชาวคณะ ไทยรัฐกรุ๊ป ขอผนึกรวมใจกับปวงมหาประชาชน น้อมเกล้าฯรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านหาที่สุดมิได้ ............

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัด ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้พสกนิกรถวายสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง ณ บริเวณกำแพงพระบรม มหาราชวัง ระหว่างประตูมณีนพรัตน์ และประตูวิเศษไชยศรี ยกเว้นวันที่มีการฝึกซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ วันที่ 15, 21, 22 ตุลาคมนี้............

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับพิเศษฉบับแรก อยู่ในมือท่านผู้อ่านผู้มีอุปการคุณแล้ววันนี้...ไทยรัฐกรุ๊ป–หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐออนไลน์ และไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ร่วมพสกนิกรไทย “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” บันทึกประวัติศาสตร์สำคัญของแผ่นดิน ในรูปแบบ แสง สี เสียง และสื่อประสม ภาพพูดได้เคลื่อนไหวได้ ผ่านแอพพลิเคชั่น Thairath AR ราคาฉบับละ 10 บาทเท่าเดิม............

งานส่งเสด็จพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 สู่สวรรคาลัย สำคัญเหนือ อื่นใดของปวงชนชาวไทย เป็นที่ตระหนักทุกภาคส่วน ต้องไม่มีความผิดพลาดใดๆ เป็นอันขาด............

“กระสุนทอง” กราบเรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา–พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อำนาจคู่หัวขบวนอำนาจพิเศษ การสร้างความเข้าใจถึง ประชาชน ในกระบวนการขั้นตอนต่างๆ ต้องปฏิบัติให้ เข้าถึงและเข้าใจ ในหมู่ประชาชนทุกระดับ............

แค่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ซ้ำๆ ข่าวสาร-ข้อมูล ยังไม่พอทุกองคาพยพของ ระบบราชการ และ อาสาสมัคร ควรมีคนรับผิดชอบ สุ่มตรวจการบ้าน ชนิดถึงตัวชาวบ้านให้แน่ใจว่า ถึงเวลาจริง ทุกส่วนผสมของสังคม ปฏิบัติ ประสานสอดคล้องต้องกันอย่าง เป็นระบบ แน่นอน............

“บิ๊กเจี๊ยบ” พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการ คสช.และ ผบ.ทบ. รับผิดชอบนำการปฏิบัตินโยบาย ขอร้องประชาชน ให้ร่วมงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่ในจังหวัดของตนเอง นับเป็นการมองข้ามช็อต ป้องกันปัญหาดีกว่าการแก้ไข............

บรรยากาศสงบสำรวม ในเดือนตุลาคม พสกนิกรไทย เข้าถึง-เข้าใจ กันทั้งประเทศ แม้ นายกฯประยุทธ์ บอกจะไม่พูดการเมือง แต่ลั่นวาจา พ.ย.61 มีเลือกตั้งแน่... ฮื่อ...ภาคการเมือง อดใจแอ็กชั่นกันไว้ก่อน เดือนหน้าค่อยว่ากัน............

“กระสุนทอง” จำต้องหมายเหตุไว้หน่อย เลือกตั้ง พ.ย.61 ของ นายกฯตู่ ไม่รู้มีคนเชื่อขนาดไหน เพราะ รองนายกฯป้อม–พี่ใหญ่ แย้งไว้ตั้งแต่ น้องตู่ อยู่กับ ประธานาธิบดี ทรัมป์ ปลายปีหน้าประกาศเลือกตั้ง ส่วนวันเลือกตั้งให้นับไปอีก 150 วัน...เอ้า...ถ้าพี่ป้อมไม่ถอนคำพูด ที่ว่าแน่ๆก็ยังไม่แน่...ใช่ไหม ............

แน่ๆ แต่ยังไม่แน่ เพราะมีปรากฏการณ์มาแล้วคือ ร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับ ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ นั่งหัวโต๊ะ ยังร่วงผล็อย ตามมาด้วยประโยคสั้นๆ “เขาต้องการอยู่ยาว” แล้วนับประสาอะไรกับ กฎหมายลูก จะร่วงผล็อยไม่ได้............

เรื่อง ปลดล็อก พรรคการเมือง พล.อ.ประวิตร ว่าไงก็ว่าไป แต่ทันทีที่ กฎหมายพรรคการเมือง มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยหลักการ กฎหมายพรรคการเมือง ปลดล็อก ให้พรรคการเมืองไประดับหนึ่งแล้ว ที่ยังล็อกอยู่ก็ด้วย ล็อกทางสังคม เดือนแห่งการสงบสำรวม นั่นเอง............

จึงไม่แปลกที่ มีชัย ฤชุพันธุ์ บอกว่าอีกวันสองวันจะมีข่าวดีของพรรคการเมือง ซึ่งก็เป็นไปตาม ครรลองของกฎหมาย ขณะที่ รองนายกฯ ดร.วิษณุ เครืองาม เตรียมชงแก้ไขประกาศ คสช.เพื่อให้พรรคการเมืองปฏิบัติตามกฎหมายพรรคการเมืองที่มีผลบังคับใช้............

บรรดา อำนาจนิยม ทั้งหลาย อย่าลืมว่า ตั้งแต่ 6 เมษายน 2560 ประเทศไทย ใช้รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ไม่ได้ใช้รัฐธรรมนูญการปกครองฉบับชั่วคราว เพียงแต่ บทเฉพาะกาล ยังรับรองอำนาจ คสช.อยู่เท่านั้น แต่การใช้อำนาจ ต้องคำนึงถึง บทหลัก ของรัฐธรรมนูญ ............

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท บอกว่า ปริมาณน้ำปีนี้ ไม่แตกต่างจากปีท่วมใหญ่ 2554 “กระสุนทอง” ไม่มีอะไรวัด แต่เชื่อ “บิ๊กเจี๊ยบ” เพราะยังไม่เคยได้ยินพูดอะไรมั่วๆ เมื่อเชื่อ ก็ต้องชมกันตามเนื้อผ้าถึง ผู้รับผิดชอบการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบ ที่ปีนี้ไม่วิกฤติถึงขนาด 6 ปีก่อน............

ข่าวทั่วไปประจำวันนี้ 11.00 น.กฤษณา อัมพุช รองประธาน เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดกิจกรรม “M HEART สายโลหิต สายใจ ร้อยล้านดวงใจ คิดถึงพ่อ” เชิญชาวหัวหินและใกล้เคียง ร่วมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันครบ 1 ปีเสด็จสวรรคต ที่ชั้น 1 บลูพอร์ต หัวหิน............

14.00 น. เรวัต หทัยสัตยพงศ์ ร่วมกับสมาคมและเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ จัดกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวงรัชกาลที่ 9 ปรุงเมนู “ไข่พระอาทิตย์ของพ่อ” เลี้ยงผู้สูงวัย 150 คน พร้อมรณรงค์ กินไข่ได้ทุกวันเนื่องในวันไข่โลก ที่สถานสงเคราะห์คนชราบ้านบางแค 2 ............

เคลื่อนศพ จังฮวย มารดา พนัส ธีรวณิชย์กุล กก.และประธานคณะผู้บริหาร บจม.กรุงเทพประกันภัย จากวัดหัวลำโพง ไปสุสานกิ๋วเล้งซั่วจึง บ้านบึง ชลบุรี 09.00 น.วันที่ 13 ต.ค.นี้............

ศพ นงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์ ภรรยา สุชาติ จันทนพ คอลัมนิสต์ ไทยรัฐ อยู่ศาลา 5 วัดเสมียนนารี เผา 15.00 น. วันที่ 15 ต.ค.นี้ ............

“กระสุนทอง”

กัมพล ตันสัจจา มอบต้นดาวเรืองจำนวน 6,000 ต้น ให้แก่ วัชร วัชรพล เพื่อใช้วางรอบรั้วไทยรัฐ ร่วมแสดงความอาลัยในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยมี จิตสุภา วัชรพล, นำพร วัชรพล และ ฉัตรชัย ตะวันธรงค์ มาร่วมในพิธีด้วย 12 ต.ค. 2560 10:06 12 ต.ค. 2560 10:13 ไทยรัฐ