วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ็ตสกีพอใจภาพรวมแจ๋ว! วางแผนลุยต่อเวิลด์คัพ-เอเชียนเกมส์

เจ็ตสกีพอใจภาพรวมแจ๋ว! วางแผนลุยต่อเวิลด์คัพ-เอเชียนเกมส์

  • Share:

สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯไทยประเมินผลงาน ทัพเจ็ตสกีทีมชุดชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่สหรัฐฯ ผลงานดีเยี่ยม หลังได้ 7 แชมป์โลก และคะแนนรวมอันดับ 2 ของโลกขณะที่ทัพนักกีฬาจะเดินทางถึงไทยพร้อมโทรฟี่แชมป์โลก 13 ต.ค.นี้

หลังจากที่ทัพเจ็ตสกีไทยทำผลงานสุดหรูศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ไฟนอล 2017” ที่เลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 30 ก.ย.-8 ต.ค.ที่ผ่านมา ด้วยการคว้าตำแหน่ง 7 แชมป์โลก, 10 รองแชมป์โลก และอีก 7 ตำแหน่งอันดับ 3 ล่าสุดสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ประเมินผลงานว่าเป็นอีกครั้งที่เจ็ตสกีไทยประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ เผยว่า จากผลงานที่ถ้วยคะแนนรวม หรือเนชั่น โทรฟี ที่เบียดสูสีกับยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐฯ เป็นการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของนักเจ็ตสกีไทยอีกครั้ง สำหรับเจ็ตสกีเป็นกีฬาที่คนไทยแข็งแกร่งในระดับโลกอย่างแท้จริง ทีมแข่งไทยได้ร่วมกันสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และน่าภาคภูมิใจขึ้นอีกครั้งในปีนี้การมีผลงานรวมเป็นอันดับที่ 2 ของโลก นับว่าผมพึงพอใจอย่างสูงแล้ว ประการแรกชาติที่ชนะเรา คือสหรัฐอเมริกา เป็นมหาอำนาจของโลกในทุกๆด้าน และเราก็ทำผลงานจี้ติดชนิดหายใจรดต้นคนทีเดียว เขาเป็นเจ้าภาพ ส่งนักแข่งจำนวนไม่อั้นเข้าแข่งขัน และเทียบกับชาติอื่นๆ เราก็มีผลงานที่ดีที่สุดในโลก เหนือกว่าชาติที่มีกำลังทรัพย์อย่างยูเออี และคูเวต

นายกเจ็ตสกีไทยกล่าวอีกว่า ทีมนักกีฬาไทย มีนักกีฬาเพียง 17 คน แต่สู้ด้วยหัวใจทุกคน น่ายินดีที่แชมป์โลก 7 แชมป์ในครั้งนี้เป็นแชมป์โลกหน้าใหม่ทั้ง 4 คนไม่ว่าจะเป็น เพิ่มพล, สุภทัต, ธภัทรวัฒน์ ที่ได้แชมป์โลกครั้งแรกก็ได้มาคนละ 2 รุ่น ขณะที่ธนภัทรก็พัฒนาขึ้นมาจนเป็นแชมป์โลก ส่วนคนอื่นๆที่ไม่ได้แชมป์ก็มีส่วนสำคัญในเรื่องถ้วยคะแนนรวมเหมือนกัน ผมอยากจะขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย ท่านผู้ว่าการ สกล วรรณพงษ์ ที่ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาเพื่อร่วมกันพัฒนากีฬานี้สู่ระดับโลกอย่างยั่งยืน ขอบคุณทุกภาคส่วน รวมถึงนักกีฬาเจ็ตสกีและทีมงานทุกคน ที่ได้ร่วมกันสร้างผลงานเพื่อประเทศไทย

ส่วนในปลายปีเรามีภารกิจที่ใหญ่ๆ ต่อ คือการแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์คัพ ระหว่าง 7-10 ธ.ค. ที่ประเทศ ไทยจัดทัวร์นาเมนต์และกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดของโลก เราจะสร้าง ชื่อเสียงในการจัดการแข่งขันให้ประสบความสำเร็จด้วย รวมถึงการช่วยล่าเหรียญทองให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย คือ เอเชียนเกมส์ 2018 ซึ่งก็จะต้องเตรียมตัวกันแล้ว ผมหวังว่าพี่น้องประชาชนไทยจะได้ภาคภูมิใจกับผลงานของกีฬาเจ็ตสกีอย่างต่อเนื่องจากนี้ และมีความสุขไปพร้อมๆกับผลงานที่ดีของประเทศไทยในระดับแนวหน้าของโลกต่อไป นายสนิทกล่าว

สำหรับการเดินทางกลับประเทศไทยของนักกีฬา และทีมงานเจ็ตสกีทีมชาติไทยจะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิวันที่ 13 ต.ค. ด้วยเที่ยวบิน BR0067 เวลา 11.35 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้