วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ตะกร้อเข้ม! ใครทำผิดกฎไล่พ้นแคมป์ 'บิ๊กจา' ลั่นคิงส์คัพต้องแชมป์

สมาคมกีฬาตะกร้อฯ เข้ม นักกีฬาทำผิดวินัย หนีเที่ยวยามวิกาล กินเหล้า หรือเล่นการพนันตัดออกจากแคมป์ทันที ส่วนศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 32 ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 11-17 ธ.ค. ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมฯ ย้ำต้องคว้าแชมป์เท่านั้น และเพื่อป้องกันปัญหาการตัดสิน นำระบบชาลเลนจ์เข้ามาช่วยเพื่อให้เกิดความยุติธรรม

“บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา

นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย แจ้งต่อที่ประชุมว่า การแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 32 ประจำปี 2560 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 ธ.ค. ที่ศูนย์ การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา สมาคมฯ ได้ทำหนังสือขอการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 2 แสนบาท จากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในการดำเนินการทำถ้วยพระราชทานใหม่ จากเดิมที่เป็นการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาเป็นชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

ที่ประชุมยังแต่งตั้งให้นายธวัช กุมุทพงศ์พานิช เป็นผู้จัดการทีม ชุด “คิงส์คัพ” ประเภททีมชาย และนายไพโรจน์ อาชารุ่งโรจน์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมหญิง พร้อมตั้งนายกมล ตันกิมหงษ์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาย และนายวีรัส ณ หนองคาย เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิง โดยนายกมลแจ้งว่าได้เรียกนักกีฬาตะกร้อทั้งชาย-หญิง ชุดละ 18 คน รวม 36 คน เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกมูลนิธิสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังการประชุม

พล.ต.จารึกกล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้กำชับให้ผู้ฝึกสอนควบคุมการฝึกซ้อมของนักกีฬาตะกร้ออย่างเคร่งครัด หากใครไม่ปฏิบัติตามระเบียบที่วางไว้ เช่น หนีเที่ยวยามวิกาล, กินเหล้า หรือเล่นการพนัน จะต้องตัดออกจากทีมทันที โดยไม่มีข้อแม้ใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่านักกีฬาคนนั้นจะเก่งแค่ไหนก็ตาม ส่วนเป้าหมายของทีมไทยก็ต้องคว้าแชมป์มาครองให้ได้เท่านั้น เพราะตะกร้อ “คิงส์คัพ” ครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นการชิงถ้วยพระราชทานครั้งแรกของ “ในหลวง รัชกาลที่ 10” และเพื่อให้การแข่งขัน เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม สมาคมตะกร้อฯ จะนำระบบชาลเลนจ์เข้ามาตัดสินในกรณีที่มีลูกปัญหาเกิดขึ้นด้วย.

สมาคมกีฬาตะกร้อฯ เข้ม นักกีฬาทำผิดวินัย หรือเล่นการพนันตัดออกจากแคมป์ทันที ด้านศึกลูกหวาย “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 11-17 ธ.ค.นี้ "บิ๊กจา" ย้ำต้องแชมป์เท่านั้น พร้อมนำระบบชาลเลนจ์เข้ามาช่วยเพื่อให้เกิดความยุติธรรม 12 ต.ค. 2560 09:13 12 ต.ค. 2560 10:31 ไทยรัฐ