วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าถล่มรีสอร์ตหางดง ช่วยคนได้หมดแล้ว เทศบาลเร่งตรวจความเสียหาย

ความคืบหน้าเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมรีสอร์ตและบ้านของชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จนท.สามารถช่วยคนออกมาได้หมดแล้ว ด้านเทศบาลตำบลหนองควายและบ้านปง เร่งตรวจสอบความเสียหาย...

หลังจากที่เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 12 ต.ค.2560 ทางเจ้าหน้าที่วิทยุตำรวจ สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้รับรายงานด่วนว่า มีฝนตกหนักนานนับชั่วโมง มีมวลน้ำป่าไหลทะลักลงมาจากดอยต่างๆ ของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุย และอุทยานแห่งชาติออบขาน ที่อยู่ติดกัน จึงได้รีบแจ้งเตือนภัยพร้อมแจ้งไปยังหน่วยกู้ภัยจากพื้นที่ต่างๆ ของเชียงใหม่ ให้เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านตามหมู่บ้านหลายแห่งของ ต.หนองควายและ ต.บ้านปง โดยเฉพาะที่อุทยานล้านนารีสอร์ท ต.บ้านปง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศติดอยู่ ขอให้เร่งช่วยเหลือออกมา ทั้งนี้ จนท.ก็สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวออกมาได้อย่างปลอดภัย


โดยก่อนหน้านี้ น้ำป่าได้หลากลงดอยมาอย่างรุนแรง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมธารน้ำหลายหมู่บ้านต้องรีบนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ พร้อมขนเครื่องใช้ไฟฟ้าขึ้นไปอยู่ที่สูง และในช่วงที่ติดอยู่ภายในบ้านเนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ ต้องรอน้ำลดลงก่อน

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. จนท.กู้ภัยฯ สามารถเข้าช่วยเหลือผู้คนที่ติดอยู่ในบ้านออกมา ในขณะนี้ทางเทศบาลตำบลหนองควายและเทศบาลตำบลบ้านปงกำลังเร่งตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ.

ความคืบหน้าเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมรีสอร์ตและบ้านของชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จนท.สามารถช่วยคนออกมาได้หมดแล้ว ด้านเทศบาลตำบลหนองควายและบ้านปง เร่งตรวจสอบความเสียหาย... 12 ต.ค. 2560 08:11 12 ต.ค. 2560 08:30 ไทยรัฐ