วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวอ่างทองสุดระทม น้ำทะลักท่วมบ้านขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว

หัวอกชาวอ่างทอง ทุกข์สุดระทม หลังน้ำทะลักเข้าท่วมบ้าน ต้องดูแลพ่อแม่วัยชราหูตาฝ้าฟาง อยู่แต่บนบ้านไร้ที่ขับถ่าย ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว หวั่นพ่อแม่ตกน้ำ 


วันที่ 12 ต.ค. นายประโยค แหนบทอง อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 47 หมู่ 1 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักหลังน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นทะลักเข้าท่วมบ้าน จำต้องพาพ่อวัยชรา อายุ 79 ปี ที่ตาบอด กับแม่วัย 78 ปี ที่หลงๆ ลืมๆ และทั้งคู่ร่างกายไม่แข็งแรง นำมาอาศัยอยู่ที่บ้านไม้ชั้นบนเพื่อหลบน้ำท่วม


นายประโยค เปิดเผยว่า ในช่วงนี้เดือดร้อนหนัก เนื่องจากบ้านชั้นบนไม่ห้องน้ำให้พ่อและแม่ขับถ่าย ซึ่งร่างกายของทั้งพ่อและแม่ก็ไม่แข็งแรง ส่วนพ่อตาบอดสนิท 1 ข้างอีก 1 ข้างเห็นลางๆ ส่วนแม่เป็นโรคชราความจำไม่ค่อยดี หลงๆ ลืมๆ จำต้องคอยเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพหาปลาสร้างรายได้ หวั่นพ่อแม่ตกน้ำได้รับอันตราย


ที่ผ่านมานั้นทางหน่วยงานราชการได้นำข้าวปลาอาหารมาแจกจ่ายช่วยประทังชีวิต แต่ที่ลำบากมากในช่วงนี้ก็ตอนเข้าห้องน้ำ เนื่องจากชั้นบนของบ้านนั้นไม่มีห้องน้ำ เวลาขับถ่ายพ่อจะใช้นั่งโต๊ะแล้วใช้ถุงรอง ส่วนแม่ยิ่งลำบากไปใหญ่เนื่องจากลุกเดินไม่ไหว จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยสร้างห้องน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และหากน้ำขึ้นมาเพิ่มอีกประมาณ 50-60 เซนติเมตร น้ำก็จะท่วมบ้านชั้นบน จำต้องออกไปพักอาศัยริมถนนชั่วคราวต่อไป.

หัวอกชาวอ่างทอง ทุกข์สุดระทม หลังน้ำทะลักเข้าท่วมบ้าน ต้องดูแลพ่อแม่วัยชราหูตาฝ้าฟาง อยู่แต่บนบ้านไร้ที่ขับถ่าย ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว หวั่นพ่อแม่ตกน้ำ 12 ต.ค. 2560 07:58 12 ต.ค. 2560 08:11 ไทยรัฐ