วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกระดับที่อยู่อาศัยตอบโจทย์ยุค 4.0 “เอพี” ชูเทคโนโลยีไอโอทีเอาใจลูกบ้าน

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัทเอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทจะพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ด้านที่อยู่อาศัยให้ลูกบ้านได้สิ่งที่ดี ทั้งด้านคุณภาพ บริการ และความปลอดภัย โดยตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ได้ผนึกกำลังกับมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป (MECG) พันธมิตรทางธุรกิจร่วมพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมไปแล้ว 11 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 50,830ล้านบาท

“บริษัทมีแนวคิดสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ภายใต้คอนเซปต์ AP INNOVATION FOR QUALITY LIVING นวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน เน้นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยเฉพาะเรื่อง loT (Internet of Thing) เพื่อมุ่งสู่เจ้าแห่งนวัตกรรมคอนโดมิเนียม”

ล่าสุด บริษัทได้พัฒนาระบบตู้รับฝากของอัจฉริยะ i-Locker (ไอ-ล็อกเกอร์) เพื่อแก้ปัญหากล่องพัสดุของลูกบ้านที่มีจำนวนมาก โดยระบบนี้จะแจ้งเตือนผ่านแอพพลิเคชั่น รวมถึงมีใบเสร็จรับของที่มีคิวอาร์โค้ดแจ้งตามห้อง ซึ่งก็นำมาสแกนรับของได้ โดยตอนนี้ติดตั้งทดลองที่โครงการริทึ่มสุขุมวิท42

นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญเรื่องเทคโนโลยีในการก่อสร้าง โดยเลือกใช้นวัตกรรมก่อสร้างสำเร็จรูปในระบบโมดูลาร์ อาทิ ห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งก็มีการนำใช้ในโครงการแล้ว โดยได้รับการตอบรับที่ดี หมดปัญหาเรื่องการรั่วซึม ซึ่งในอนาคตก็จะพัฒนาในด้านดีไซน์ ฟังก์ชั่น และวัสดุของห้องน้ำสำเร็จรูปให้หลากหลายมากขึ้น สำหรับด้านยอดขายรวมช่วง 9 เดือนของปีนี้ อยู่ที่ 28,300 ล้านบาท สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ในปี 2560 ที่ 26,000 ล้านบาท แบ่งยอดขายจากคอนโดมิเนียม 16,615 ล้านบาท และบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม 11,685 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ายอดขายทั้งปี 2560 ไว้ที่ 32,000 ล้านบาท.

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัทเอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทจะพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ 12 ต.ค. 2560 07:39 12 ต.ค. 2560 08:32 ไทยรัฐ