วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สันในไก่ย่าง “ซีพี” บุกยุโรป! คว้ารางวัลอาหารนวัตกรรม

นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ “สันในไก่ย่างถ่านเพื่อสุขภาพ” ของบริษัท ซีพี ฟู้ด ประเทศอังกฤษ ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอาหารของ Anuga taste Innovation Show 2017 ให้เป็นอาหารที่มีนวัตกรรมในเรื่องคุณภาพปลอดภัย โปรตีนสูง แคลอรีและไขมันต่ำ ดีต่อสุขภาพและสะดวกต่อการบริโภค ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ใส่ใจดูแลสุขภาพและสิ่งแวดล้อม โดยสินค้าดังกล่าวจะถูกนำไปแสดงในฮอลล์ 17 โซนที่จัดไว้แสดงสินค้านวัตกรรมอาหารที่ชนะการประกวดในครั้งนี้ ในปีนี้มีบริษัทอาหารส่งผลงานเข้าประกวด 830 บริษัท จำนวนกว่า 2,000 รายการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็น 1 ใน 67 รายการที่ได้รับการ คัดเลือกในงานนี้

สำหรับผลิตภัณฑ์สแนกไก่เพื่อสุขภาพแช่เย็น ที่ได้รับประกาศนียบัตรอาหารนวัตกรรมครั้งนี้ ถูกพัฒนาขึ้นจากวัตถุดิบและส่วนผสมคุณภาพสูง โดยเนื้อไก่คุณภาพดีส่วนเป็นสันในไก่ตัดชิ้นขนาดเล็ก ย่างด้วยถ่านที่มาจากแหล่งผลิตที่ยั่งยืน ผสมกับเครื่องปรุงที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี มี 2 รสชาติ คือรสดั้งเดิม และรสเผ็ดและดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะเมื่อรับประทานกับสลัดเป็นอาหารกลางวัน

ขณะนี้สแนกเนื้อไก่เพื่อสุขภาพ มีวางจำหน่ายแล้วในไฮเปอร์ มาร์เก็ต ซุปเปอร์มาร์เกต ร้านสะดวกซื้อ เช่น มอริสัน และนิซา รวมถึงออนไลน์โอคาโด (Ocado) และมีแผนจะขยายสินค้าเข้าไปยัง Tesco, ASDA ภายในปลายปีนี้ และประเทศอื่นๆในยุโรป เช่น CARREFOUR ประเทศฝรั่งเศส.

นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ “สันในไก่ย่างถ่านเพื่อสุขภาพ” ของบริษัท ซีพี ฟู้ด ประเทศอังกฤษ 12 ต.ค. 2560 07:33 12 ต.ค. 2560 08:01 ไทยรัฐ