วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก!! น้ำป่าซัดเข้าท่วมรีสอร์ตในหางดง นักท่องเที่ยวหนีตาย ขึ้นหลังคา

เครดิตภาพ: ห้อง ปภ.เชียงใหม่

น้ำป่าไหลหลาก ท่วมรีสอร์ตใน อ.หางดง เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวหนีตายขึ้นไปอยู่หลังคา กู้ภัยฝ่าน้ำเชี่ยวเข้าช่วยเหลือด้วยความยากลำบาก จนสามารถนำออกมาได้ ขณะที่สะพานพื้นที่หมู่ 9 บ้านทุ่งโป่งใต้ ถูกน้ำซัดพัง กว่า 200 ชีวิต ถูกตัดขาด...

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 12 ต.ค. เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากลงจากดอย อย่างกะทันหัน เข้าท่วมอุทยานล้านนารีสอร์ท ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต้องหนีตายขึ้นไปอยู่บนหลังคาจำนวนหลายราย เช่นเดียวกับบ้านกระต่ายแอ๊ดแวนเจอร์ ต.หนองควาย อ.หางดง น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วม นักท่องเที่ยวอยู่ภายในออกมาไม่ได้จำนวน 6 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทางสายหางดง-สะเมิง เข้าไปได้ เนื่องจากสะพานห้วยเสี้ยวมีน้ำท่วมรถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ จึงต้องเดินอ้อมไปทางน้ำแพร่ แม้จะมีน้ำท่วม เพื่อเข้าไปช่วยผู้ประภัยด้วยความยากลำบาก

ล่าสุด สะพานเข้าพื้นที่หมู่ 9 บ้านทุ่งโป่งใต้ ได้ขาดลงแล้ว ทำให้ชาวบ้านกว่า 200 ครอบครัวติดอยู่ในหมู่บ้าน ไม่สามารถสัญจรออกมาได้ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องทำงานด้วยความลำบาก เนื่องจากมืดและน้ำป่าไหลเชี่ยวแรงมาก

ล่าสุด เวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านปงได้ช่วยกันลำเลียงนักท่องเที่ยวที่ติดค้างอยู่ภายในอุทยานล้านนารีสอร์ท จำนวน 30 รายออกมาได้แล้ว โดยทีมข่าวไทยรัฐจะเข้าไปที่เกิดเหตุในช่วงเช้าอีกครั้งเพื่อรายงานความคืบหน้า เนื่องจากขณะนี้ยังเข้าไปในพื้นที่ไม่ได้.

น้ำป่าไหลหลาก ท่วมรีสอร์ตใน อ.หางดง เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวหนีตายขึ้นไปอยู่หลังคา กู้ภัยฝ่าน้ำเชี่ยวเข้าช่วยเหลือด้วยความยากลำบาก จนสามารถนำออกมาได้ ขณะที่สะพานพื้นที่หมู่ 9 บ้านทุ่งโป่งใต้ ถูกน้ำซัดพัง 12 ต.ค. 2560 05:26 12 ต.ค. 2560 07:15 ไทยรัฐ