วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การหนองคาย นำทีม รวบตำรวจนอกรีต ค้ายา-สัตว์ป่าต้องห้าม

ผู้การหนองคาย นำทีมบุกจับดาบตำรวจ นอกรีต คารีสอร์ท ทั้งค้ายาบ้าและส่งออกสัตว์ป่าต้องห้าม พบก่อนหน้าเอี่ยวทำผิดกฎหมาย จนถูกตักเตือนลงโทษไป แต่ไม่เข็ด คราวนี้โดนให้ออกจากราชการ เจอโทษอีก 3 เท่า...

เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. วันที่ 12 ต.ค. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุม ด.ต.ทินกร เพ็งพา อายุ 45 ปี ผบ.หมู่(ป)งานสืบสวน สภ.เวียงคุก อ.เมือง จ.หนองคาย ภายในห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในตำบลเวียงคุก ค้นภายในห้องพบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 20 ฉบับ ซึ่งเลขธนบัตรตรงกับที่เจ้าหน้าที่ถ่ายเอกสารไว้ จำนวน 20,000 บาท ยาบ้า 4 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 4 นัด ค้นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กย 8423 ขอนแก่น พบปืนพกสั้น 2 กระบอก เป็นปืน 1 กระบอกเป็นของ ด.ต.ทินกร และรับจำนำจากคนอื่นอีก 1 กระบอก กระสุนขนาด 11 ม.ม. 22 นัด ซองปืนอีก 2 ซอง ภายในรถยังมีอุปกรณ์การเสพยาบ้า

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ด.ต.ทินกร ได้สังเกตเห็นห้องพักข้างเคียง มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ตอนเดียว ทะเบียน บท 1219 ชัยนาท ใส่โครงหลังคาคล้ายรถส่งของ ติดสติ๊กเกอร์บริษัทส่งของรายหนึ่ง ผิดสังเกต จึงเคาะประตูเรียก มีนายพิษณุพงษ์ สุนทรส อายุ 40 ปี ชาว ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เดินออกมาพบเจ้าหน้าที่ เมื่อตรวจสอบรถยนต์ โดยเปิดประตูด้านหลังกระบะไม่มีสิ่งของภายใน แต่มีกลิ่นเหม็นสาบ ตำรวจมั่นใจว่ามีการลักลอบนำสัตว์ต้องห้ามมาภายในรถ

สอบถามนายพิษณุพงษ์ ยอมรับว่า เถ้าแก่ที่ จ.สุพรรณบุรี ให้ตนขับรถนำเต่า 12 กระสอบ และงูเห่า 600 กิโลกรัม จาก จ.สุพรรณบุรี มาส่งให้กับลูกค้าที่จอดเรือที่ท่าเรือของ ด.ต.ทินกร หรือ ดาบมืด โดยจะมีเรือมารอรับขนสัตว์เหล่านี้ลงรถ ขึ้นเรือ นำข้ามแม่น้ำโขงไป จากนั้นเถ้าแก่จะจ่ายเงินค่าขับรถให้ 10,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบบ้านของด.ต.ทินกร ได้พบนายธีระวิทย์ อินทร์เค้น อายุ 33 ปี ชาว ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย อยู่ภายในบ้าน บอกว่า มาเฝ้าบ้านให้ ด.ต.ทินกร และเสพยาบ้าไป 2 เม็ด ตำรวจค้นเจอยาบ้าอีก 1 เม็ด ซ่อนอยู่ในลิ้นชักตู้ในห้องนอน จึงคุมตัวนายธีระวิทย์ จากการตรวจค้นบ้าน ด.ต.ทินกร ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายเพิ่มเติม

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.หนองคาย ได้ทำการจับกุมวัยรุ่นคนหนึ่งพร้อมยาบ้า 60 เม็ด สืบสวนทราบว่ารับยาบ้ามาจาก ด.ต.ทินกร ซึ่งได้นำยาบ้า 5 ถุง ๆ ละ 200 เม็ด ราคาถุงละ 17,000 บาท ให้กับเครือข่ายนำไปขาย ถ้าได้เงินแล้วให้นำมาส่งที่รีสอร์ทแห่งนี้ จึงได้จัดกำลังเข้าทำการจับกุม โดยถ่ายสำเนาธนบัตรไว้ทั้งหมด แล้วให้คนมาเคาะประตูเรียก เมื่อยื่นเงินให้ ด.ต.ทินกร แล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุม โดยเจ้าตัวยอมรับสารภาพ

ทั้งนี้จะเซ็นคำสั่งให้ ด.ต.ทินกร ออกจากราชการไว้ก่อน และจากประวัติพบว่า ด.ต.ทินกร พัวพันกับการกระทำผิดกฎหมายหลายอย่าง ที่ผ่านมามีการเรียกไปว่ากล่าวตักเตือน และลงโทษไปแล้ว แต่เมื่อพ้นโทษก็ไม่เข็ด กลับมาทำผิดซ้ำอีก ในครั้งนี้จึงต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด พร้อมกำชับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ให้ดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเป็นตำรวจทำผิดเสียเองจะต้องรับโทษ 3 เท่าจากอัตราโทษปกติ.

ผู้การหนองคาย นำทีมบุกจับดาบตำรวจ นอกรีต คารีสอร์ท ทั้งค้ายาบ้าและส่งออกสัตว์ป่าต้องห้าม พบก่อนหน้าเอี่ยวทำผิดกฎหมาย จนถูกตักเตือนลงโทษไป แต่ไม่เข็ด คราวนี้โดนให้ออกจากราชการ เจอโทษอีก 3 เท่า... 12 ต.ค. 2560 04:23 12 ต.ค. 2560 04:25 ไทยรัฐ