วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนกระหน่ำไม่หยุด น้ำทะลักท่วมเทศบาลเมืองดอกคำใต้ จ่อเข้าพื้นที่ชั้นใน

เร่งขนกระสอบทราย ปิดทางเข้าบ้านกันจ้าละหวั่น ฝนตกหนักไม่หยุดจนถึงดึก น้ำทะลักท่วมเขตเทศบาลเมืองดอกคำใต้ 3ตำบลริมฝั่งลำน้ำร่อง อ่วม เริ่มเอ่อเข้าพื้นที่ชั้นในแล้ว...

เมื่อเวลา 00.01 น. วันที่ 12 ต.ค. มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันจนถึงดึก ส่งผลให้น้ำป่าจากลำน้ำร่องช้าง ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลเมืองดอกคำใต้ในช่วงกลางดึก โดยเฉพาะบ้านเรือนและถนนที่อยู่ติดริมฝั่งลำน้ำร่องช้าง ใน 3 ตำบล ประกอบด้วยตำบลบุญเกิด ตำบลดอกคำใต้ และตำบลสว่างอารมณ์ ชาวบ้านต้องนำกระสอบทรายมาปิดกั้นประตูเข้าบ้าน เนื่องจากเกรงว่าปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

ทั้งนี้ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องในเขตเทศบาลเมืองดอกคำใต้ ทำให้ปริมาณน้ำจากลำน้ำร่องช้าง เริ่มไหลทะลักเข้าท่วมเป็นวงกว้าง โดยระดับน้ำอยู่ที่ 20-30 เซนติเมตร ถนนเส้นทางบ้านบุญเกิด-บุญเรือง ข้างสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ ต้องปิดถนนเนื่องจากน้ำท่วมสูง รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้

อย่างไรก็ตามในพื้นที่ยังคงมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง โดยไม่มีท่าทีจะหยุด หน่วยงานราชการหลายแห่งต้องประกาศให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่องและให้เตรียมขนย้ายข้าวของไว้ในที่สูง เนื่องจากปริมาณน้ำบริเวณต้นน้ำเริ่มไหลบ่าเข้าสู่พื้นที่ชั้นในแล้ว.

เร่งขนกระสอบทราย ปิดทางเข้าบ้านกันจ้าละหวั่น ฝนตกหนักไม่หยุดจนถึงดึก น้ำทะลักท่วมเขตเทศบาลเมืองดอกคำใต้ 3ตำบลริมฝั่งลำน้ำร่อง อ่วม เริ่มเอ่อเข้าพื้นที่ชั้นในแล้ว... 12 ต.ค. 2560 02:17 12 ต.ค. 2560 02:22 ไทยรัฐ