วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขยายผลแก๊งค้าไอซ์ จับได้อีกถึง186กิโล

ขยายผลแก๊งค้าไอซ์ จับได้อีกถึง186กิโล

  • Share:

“เฉลิมเกียรติ” รอง ผบ.ตร.แถลงตำรวจชุดจู่โจม สน.วังทองหลาง รวบสาวขายสินค้าออนไลน์ค้าไอซ์ ของกลางไอซ์ 186 กิโลกรัม หลังเจ้าหน้าที่ขยายผลล็อกกะเทยเสพยานรกให้การซัดทอด เข้าค้นห้องพักในโรงแรมหรูย่านศรีนครินทร์ พบไอซ์อัดแน่นใส่ในกระเป๋าเดินทาง 5 ใบ โยงคดีจับไอซ์ลอตมหึมา 400 กิโลกรัม ให้การมีชายเรียกว่า “น้า” เอายามาส่งให้ที่ลานจอดรถชั้น 2 ของโรงแรมฝากเก็บ ก่อนขนขึ้นไปไว้ที่ห้องพัก

ตำรวจรวบสาวขายสินค้าออนไลน์ค้าไอซ์ได้ของกลางลอตใหญ่ เปิดเผยขึ้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ต.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รรท.รอง ผบช.น พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ รรท.ผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.วังทองหลาง จับกุม น.ส.ชุติณธร หรือผักบุ้ง ตันติฉันทะวงศ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 ซอยสุขสวัสดิ์ 30 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางไอซ์ ชนิดเกล็ดใสสีขาว บรรจุในถุงชาจีนสีเขียว-ทอง จำนวน 186 ถุง น้ำหนักถุงละ 1 กก. รวมหนัก 186 กก. ยาอี 5 เม็ด อุปกรณ์ เสพยา เครื่องชั่งดิจิตอล สมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รรท.รอง ผบช.น.กล่าวว่า สืบเนื่องจากตำรวจชุดจู่โจม สน.วังทองหลาง จับกุมนายชุตินันท์ หรือเจน แพรไพจิตร อายุ 30 ปี สาวประเภทสอง ข้อหาเสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย จับกุมได้ที่บริเวณโรงแรมเดอะโฟร์วิงส์ เรสซิเดนซ์ ถนนศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. สอบสวนขยายผลผู้ต้องหารับสารภาพว่า ขอแบ่งยามาจาก น.ส.ชุติณธรเพื่อนสาว พักอาศัยอยู่ห้องเลขที่ 250A ชั้น 25 โรงแรมเดียวกัน นำกำลังไปตรวจสอบ พบ น.ส.ชุติณธร เจ้าของห้องเปิดประตูห้องยินยอมให้ตำรวจตรวจค้น ภายในห้องนอนพบกระเป๋าเดินทางยี่ห้อเพลย์บอย 5 ใบ กระเป๋าแต่ละใบบรรจุไอซ์ 37 ถุง รวม 185 ถุง หนักรวม 185 กก. บนโต๊ะรับแขกพบยาไอซ์ 1 ถุง หนัก 1 กก. ยาอี และอุปกรณ์การเสพ สอบสวน น.ส.ชุติณธร ให้การรับสารภาพว่า เช่าห้องพักอยู่เดือนละ 3 หมื่นบาท และเสพไอซ์ก่อนตำรวจเข้าตรวจค้น ชุดจับกุมขอตัวอย่างปัสสาวะส่งตรวจที่ รพ.นพรัตน์ราชธานี พบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในร่างกาย

ด้าน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวว่า ลักษณะแพ็กบรรจุไอซ์ของกลางตรงกับแพ็กของกลางไอซ์ 400 กก. ที่ กก.สส.บก.น.8 จับกุมผู้ต้องหา 3 คน เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้ที่ ต.บางบ่อ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เชื่อว่าไอซ์ลอตนี้น่าจะมีอีก สั่งให้ตำรวจที่ตั้งจุดตรวจและจุดสกัดเฝ้าตรวจดูรถยนต์ต้องสงสัย ประสานกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เพื่อสืบสวนหาแหล่งผลิตและที่พักยาต่อไป

จากการสอบสวน น.ส.ชุติณธรให้การว่า มีอาชีพขายสินค้าและเครื่องสำอางทางอินเตอร์เน็ต รับไอซ์ มาจากชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล เรียกว่า “น้า” อายุ 40-45 ปี รูปร่างท้วม ผิวขาว ผมสั้น เมื่อสองสามวันก่อนน้านำไอซ์มาส่งให้ที่ลานจอดรถชั้น 2 ของโรงแรม ฝากเก็บและให้ค่าจ้างได้ขนขึ้นไปไว้ที่ห้องพัก ก่อนหน้านี้แบ่งไอซ์ให้นายชุตินันท์ไป 1 ถุง น้ำหนัก 0.63 กรัม และมาถูกตำรวจจับกุม เจ้าหน้าที่นำตัว น.ส.ชุติณธร ส่ง พงส.สน.หัวหมาก ดำเนินคดีและขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้