วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่แทบขาดใจ กระโจนแย่งมีด ขวางลูกเมาไร้สติ ไล่แทงพี่ชาย ดับไปต่อหน้า

แม่แทบขาดใจ กระโจนแย่งมีด ขวางลูกเมาไร้สติ ไล่แทงพี่ชาย ดับไปต่อหน้า

  • Share:

หนุ่มอุดรฯเมากลับมาถึงบ้าน เดินปรี่เข้าครัวคว้ามีดแหลมเสียบหลังพี่ชายที่ป่วยมีอาการทางประสาท วิ่งหนีตายล้มลงกลางถนน ยังตามมาแทงซ้ำ ดับต่อหน้าแม่ที่พยายามเข้าช่วย คาดน้อยใจแม่รักแต่พี่ชาย...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 ต.ค. ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ วิทยรติโชติตระกูล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุแทงกันมีผู้เสียชีวิต ภายในซอยเสกสรร ถนนอำเภอ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมากมุงดูศพนายเอกทัศน์ วงวิจิตร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 7 ซอยบ้านดอนอุดม ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีมีดปลายแหลมยาว 25 ซม.ตกอยู่ พบถูกแทงบริเวณด้านหลัง 1 แผล ชายโครงซ้าย 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุนายทวีศักดิ์ วงวิจิตร อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นน้องชาย อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ได้ทิ้งมีดวิ่งหลบหนีไป

ต่อมา พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกำลังชุดสืบสวน สามารถควบคุมตัวนายทวีศักดิ์ ได้ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ ในสภาพเมาพูดจาสับสนไม่รู้เรื่อง จึงควบคุมตัวพร้อมมีดของกลางไปโรงพักเพื่อสงบสติอารมณ์ประมาณ 1 ชั่วโมง จากการสอบสวนนายทวีศักดิ์ ให้การรับสารภาพ ว่าเป็นคนลงมือแทงพี่ชายเสียชีวิต โดยอ้างว่าพวกตนเคยมีอาชีพเป็น “จ็อกกี้” ให้กับคอกม้ามีชื่อเสียงของอุดรธานี แต่อายุมากและธุรกิจม้าแข่งไม่ดี จึงออกมาทำงานรับจ้างทั่วไป

นอกจากนี้ยังอ้างว่าพี่ชายมีปัญหาทางจิต ต้องส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อออกจากโรงพยาลยังมีอาการเพี้ยน ชอบมาทวงถามเอาเงินกับแม่ หาว่าแม่ยืมเงินไป โดยไม่ยอมฟังเหตุผลจากแม่และคนในครอบครัว เมื่อพบพี่ชายจึงได้สอบถาม กระทั่งเกิดการถกเถียงถึงขั้นลงมือ ด้วยความเมาตนเองสู้ไม่ไหว จึงใช้มีดแทงพี่ชายเข้าด้านหลัง 1 แผล และผู้ตายวิ่งหนีออกมาจากบ้านล้มลง ตนจึงวิ่งตามมาแทงซ้ำบริเวณชายโครง จนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ กระทั่งถูกตำรวจจับกุม

พ.ต.ต.อรรคพล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนแม่ผู้ตายซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าลูกชายคนโตเป็นโสด ส่วนน้องชายมีครอบครัวแล้ว แต่อาศัยอยู่กับแม่ทั้งสองคน หลังเลิกขี่ม้าพี่ชายมีอาการทางประสาท ต้องพาไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่เป็นคนอารมณ์ดีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร แต่น้องชายชอบดื่มเหล้าจนเมา และจะหาเรื่องด่าพี่ตลอด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว โดยน้องชายอยู่ในอาการเมากลับมาถึงบ้าน ได้เดินปรี่เข้าไปในห้องครัว แล้วใช้มีดแทงข้างหลังผู้ตาย 1 แผล ซึ่งได้วิ่งหนีจนล้มลงกลางถนน และตนได้แย่งมีดเพื่อไม่ให้ลูกทำร้ายกัน จนมีดบาดมือ แต่น้องชายยังตามเข้ามาแทงซ้ำจนพี่เสียชีวิต คาดว่าจะน้อยใจที่แม่รักแต่พี่ชาย เมื่อดื่มเหล้าจนเมาจึงใช้มีดแทงพี่ชายจนตาย ทางตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้