วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมุดภาพ'เชื่อมจุด ร้อยใจ ใกล้พ่อ' ถ่ายทอดพระคุณธรรม 9 ประการในหลวง ร.9

สมุดภาพ'เชื่อมจุด ร้อยใจ ใกล้พ่อ' ถ่ายทอดพระคุณธรรม 9 ประการในหลวง ร.9

  • Share:

"เป๊ปซี่โค"ร่วมถ่ายทอดพระคุณธรรม 9 ประการของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านสมุดภาพ “เชื่อมจุด ร้อยใจ ใกล้พ่อ" จัดพิมพ์ 9,999 ชุด แจกประชาชน หน้าหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ 21-22 ต.ค.

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. นายจรณชัย ศัลยพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบรรษัทสัมพันธ์ บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด พร้อมด้วยนายสมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม ร่วมกับ “น้ำน้อย” ปรียศรี พรหมจินดา นักวาดภาพประกอบจิตอาสา นำเสนอผลงานศิลปะเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ผ่านสมุดภาพชุด “เชื่อมจุด ร้อยใจ ใกล้พ่อ” (Wholeheartedly Connected) ซึ่งประกอบด้วยภาพวาดลายเส้นจำนวน 9 ภาพอันสะท้อนถึงพระคุณธรรมและพระราชจริยวัตรอันงดงามของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งคนไทยทุกคนควรน้อมนำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต อันได้แก่ ความเสียสละ ความอ่อนน้อม ความอดทน ความใฝ่รู้ ความกตัญญู ความมีน้ำใจนักกีฬา ความพอเพียง ความเรียบง่าย และความเมตตา โดยสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบ “ภาพต่อจุด” เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการวาดภาพ “พ่อ” ด้วยตนเองเพียงลากเส้นเชื่อมต่อจุดรูปหัวใจ

ตัวอย่างสมุดภาพชุด “เชื่อมจุด ร้อยใจ ใกล้พ่อ”

ทั้งนี้ ได้จัดพิมพ์ขึ้นเป็นที่ระลึกจำนวน 9,999 ชุด เพื่อแจกให้กับบุคคลทั่วไปที่สนใจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยสามารถติดต่อขอรับได้ ณ บูธโครงการ “เชื่อมจุด ร้อยใจ ใกล้พ่อ” บริเวณลานด้านหน้า หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน ในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม (จำนวน 5,000 เล่ม) และวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม (จำนวน 4,999 เล่ม) นี้ ระหว่างเวลา 12.00-18.00 น.

ตัวอย่าง “ภาพต่อจุด” ทั้ง 9 ภาพ

ทั้งยังสามารถเข้าชมมุมนิทรรศการแสดงภาพวาดต้นฉบับ พร้อมร่วมกิจกรรม “เชื่อมจุด ร้อยใจ ใกล้พ่อ” ผ่านระบบทัชสกรีนที่ให้ทุกคนสามารถเชื่อมจุดเพื่อวาดรูป “พ่อ” ในรูปแบบดิจิตอลได้บริเวณมุมสามเหลี่ยม ชั้น 1 ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดสมุดภาพชุด “เชื่อมจุด ร้อยใจ ใกล้พ่อ” ในรูปแบบ PDF ได้ที่ https://goo.gl/mhECQ4