วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอีก 5 มีนักข่าวร่วม เอี่ยวแก๊งอ้างเจ้ารัฐมอญ ตุ๋นเหยื่อลงทุนในพม่า

ดีเอสไอ รวบอีก 5 ผู้ต้องหา มีนักข่าวร่วมด้วย เอี่ยวขบวนการแอบอ้างเจ้ารัฐมอญ ตุ๋นเหยื่อลงทุนในพม่า ส่วนอีกราย อยู่ระหว่างการจับกุม...

เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 11 ต.ค. จากกรณีมีขบวนการแอบอ้างเป็นเชื้อสายเจ้ารัฐมอญ หลอกลวงพ่อค้า นักธุรกิจชาวไทย ร่วมลงทุนเมกะโปรเจกต์ สร้างสนามบินและสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่ประเทศเมียนมา

ล่าสุด พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ดีเอสไอ ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับคดีแอบอ้างเป็นเจ้ารัฐมอญ เพิ่มอีก 6 คน ประกอบด้วย 1.นายวิชัย พริ้งจำรัส หรือเจ้าเทพประสันติ มหาทุน คนไทยที่ร่วมกันแอบอ้างเป็นรัชทายาทรัฐมอญ 2.นายธนจักษ กมล ผู้สื่อข่าว และเป็นบริหารสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่องหนึ่ง ทำหน้าที่ดูแลและเป็นโฆษกประชาสัมพันธ์โครงการเมกะโปรเจกต์ 78 โครงการ ที่ประเทศเมียนมา 3.นางชลัยภัสร์ โพธิอัครานนท์ เป็นคนสนิท ของนางสุภัตทา จันทรรังษี ทำหน้าที่ติดต่อบริษัทต่างๆในเครือ หรือเป็นหัวสายคอยหาผู้ร่วมลงทุนโครงการ

4.นายปริชาติ เพ็งผ่าน หรือเลขาฯชาติ เป็นเลขาฯ ของนายกอว์ มิน อู หรือเทพโยธิน มหาทุน มีหน้าที่นำนโยบาย จากบริษัท ทิพ ยูไพล์ จำกัด ของนายกอว์ มิน อู มาแจ้งให้บริษัทผู้สนใจร่วมลงทุนในเครือบริษัท ฮัจยี กรุ๊ป ทราบ 5.น.ส.ปิยะวรรณ อุดหนุน น้องสาวต่างบิดาของ นางสุภัตทา จันทรรังษี ทำหน้าที่หาผู้สนใจเข้าร่วมลงทุนโครงการ 78 โครงการ และเป็นผู้ประสานงานกับบริษัทต่างๆ และจัดทำเอกสาร และ 6.นายธนกร อินทรสุวรรณ หรือนายพิสูตร อินทรสุวรรณ หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการอีกคน

ทั้งนี้หลังศาลอนุมัติหมายจับ เวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้รวบตัวผู้ต้องหาได้ 5 คน คือ 1.นายวิชัย 2.นายธนจักษ 3.นางชลัยภัสร์ 4.นายปริชาติ 5.น.ส.ปิยะวรรณ ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่ดีเอสไอ ส่วนผู้ต้องหาอีกรายคือนายธนกร อยู่ระหว่างการตามจับกุมตัวอยู่

เบื้องต้นแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ข้อหา 1.นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ 2.ร่วมกันเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ และ3.ฉ้อโกงประชาชน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ดีเอสไอ รวบอีก 5 ผู้ต้องหา มีนักข่าวร่วมด้วย เอี่ยวขบวนการแอบอ้างเจ้ารัฐมอญ ตุ๋นเหยื่อลงทุนในพม่า ส่วนอีกราย อยู่ระหว่างการจับกุม... 11 ต.ค. 2560 22:29 11 ต.ค. 2560 22:32 ไทยรัฐ