วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัวสาวจีนส่งฟ้องศาล ขับเก๋งแดงชน ตำรวจอาสา-ชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่คุมตัวสาวจีน ส่งฟ้องศาลพัทยา หลังขับเก๋งแดงชนตำรวจอาสา-ชาวบ้าน จนได้รับบาดเจ็บ ...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Prang chamaithip ได้โพสต์ข้อความ พร้อมคำบรรยายว่า นิสัยไม่ดี @พัทยาใต้ ซึ่งในคลิป จะพบว่ามีคนขับรถเก๋งสีแดง พยายามถอยรถหนีตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับประตูด้านคนขับไว้ เพื่อให้หยุดรถ แต่คนขับกลับถอยหลังจนเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาตัวปลิว จากนั้นก็เดินหน้าอีกครั้ง ในจังหวะนั้นมีชายขี่จักรยานยนต์ที่ซ้อนเด็กผู้หญิงมาด้วยต้องตัดสินใจหักรถจักรยานยนต์หลบจนล้มลง ซึ่งชาวโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม ร.ต.อ.สนั่น โคตะนนท์ รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ควบคุมตัว Miss Ghen Xu อายุ 36 ปี สัญชาติจีน เจ้าของรถยนต์สีแดง ไปส่งศาลจังหวัดพัทยาเพื่อดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ขับรถโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแก่ร่างกายและจิตใจ


ขณะที่คนเจ็บที่ขับขี่และซ้อนท้ายมากับรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 ราย ซึ่งเข้าการรักษาที่ รพ.กรุงเทพพัทยา ตั้งแต่วันเกิดเหตุอาการดีขึ้น และออกจากโรงพยาบาล เพื่อไปรักษาตัวต่อที่บ้านแล้ว.

เจ้าหน้าที่คุมตัวสาวจีน ส่งฟ้องศาลพัทยา หลังขับเก๋งแดงชนตำรวจอาสา-ชาวบ้าน จนได้รับบาดเจ็บ ... 11 ต.ค. 2560 20:36 11 ต.ค. 2560 21:36 ไทยรัฐ