วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน้ากากลังกระดาษ! โจรขโมยกระบะที่ชลบุรี เจ้าของวอนนำมาคืน ต้องทำมาหากิน

โจรแสบใช้ลังผลไม้มาบังหน้าเพื่อไม่ให้กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ก่อนลงมือขโมยรถกระบะ แต่ก็ไม่รอด กล้องจับภาพได้ชัดเจน ผู้เสียหายวอนคนร้ายนำรถมาคืน ตอนนี้ลำบากไม่มีรถขนของทำมาหากิน ...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเตือนภัยสังคม เป็นเหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณ 01.17 น. วันที่ 11 ตุลาคม ขณะคนร้ายเป็นชาย กำลังเข้ามาขโมยรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผผ 1112 ชลบุรี ที่จอดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 329/13 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองใหญ่ อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนขับรถออกไป โดยคนร้ายพยายามเอาลังใส่ผลไม้ มาปิดที่หัว เพื่อบังกล้องวงจรปิด แต่กล้องก็ยังสามารถจับภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน

สอบถาม นายไชยพร เหล่าผิวพรรณธ์ อายุ 55 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งมีอาชีพค้าขาย เจ้าของรถ เล่าว่า คนร้ายน่าจะมาไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยมีคนขับรถมาส่งลงข้างๆ บ้าน ก่อนที่คนร้ายในภาพจะเดินไปเอากล่องคลุมหัว ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงเอารถไปได้ ทั้งๆ ที่ล็อกเบรก กับคลัตช์ไว้ โดยตนเองซื้อรถคันนี้มาได้ 6 ปี จอดไว้แบบนี้ทุกวัน ก็กลัวว่าจะโดนขโมย จึงติดกล้องวงจรปิด แต่ก็ไม่วายหายไปจนได้ อยากฝากไปถึงคนร้ายว่าให้เอารถมาคืน เพราะเป็นรถที่เอาไว้ขนของ เอาไว้ใช้งานจริงๆ ตอนนี้จึงลำบากต้องไปยืมรถคนอื่นมาใช้งาน

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมลงพื้นที่สอบสวน แกะรอยหลักฐาน โดยเฉพาะกล้องวงจรปิด ที่สามารถจับภาพอย่างชัดเจน คาดว่าจะสามารถจับได้เร็วๆ นี้.

โจรแสบใช้ลังผลไม้มาบังหน้าเพื่อไม่ให้กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ก่อนลงมือขโมยรถกระบะ แต่ก็ไม่รอด กล้องจับภาพได้ชัดเจน ผู้เสียหายวอนคนร้ายนำรถมาคืน ตอนนี้ลำบากไม่มีรถขนของทำมาหากิน 11 ต.ค. 2560 19:52 11 ต.ค. 2560 20:05 ไทยรัฐ