วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่แท้ฝีมือหลาน ใช้ขวานฆ่าปาดคอน้าชาย จนท.กสท. แค้นถูกด่ามั่วเสพยา

ที่แท้ฝีมือหลาน ใช้ขวานฆ่าปาดคอน้าชาย จนท.กสท. แค้นถูกด่ามั่วเสพยา

  • Share:

ภาพ : เจ้าหน้าที่กู้ภัย

หลานโหด! ใช้ขวานฆ่าปาดคอน้าชาย เจ้าหน้าที่ กสท. จนหลอดลมขาดดับสยอง สารภาพ แค้นถูกด่าเรื่องพาเพื่อนมามั่วสุมยาเสพติดในบ้าน จ.ยะลา ด้าน ตร.ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พร้อมนำปัสสาวะไปตรวจหาสารเสพติด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ต.ค. พ.ต.ท.ครรชิต ปานจันทร์ รอง ผกก.สส. สภ.ยะหา จ.ยะลา พ.ต.ต.ธัชนนท์ แก้วจันทร์ สว.สส. นำกำลังติดตามไปจับกุม นายซาอุดี ดิง อายุ 24 ปี ชาว อ.ยะหา หลังสืบทราบว่า นายซาอุดี ดิง เป็นผู้ต้องสงสัยกรณีฆ่าเชือดคอ นายซุลกิปลี สาเร๊ะอีซอ อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่ กสท. จ.ยะลา เหตุเกิดที่หน้าบ้าน นายซุลกิปลี สาเร๊ะอีซอ เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพบ นายซาอุดี กำลังนอนเล่นอยู่ภายในบ้าน จึงได้เข้าไปควบคุมตัวไว้ได้โดยละม่อม ตรวจค้นต่อมาพบเสื้อยืดสีขาวแขนสั้น ที่เป็นข้อมูลเบื้องต้นกับโสร่งเปื้อนเลือด 1 ชุด พบขวานของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ที่ยังมีคราบเลือดเกรอะซุกไว้ใต้ถุนหลังบ้าน จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นจึงได้นำตัว นายซาอุดี ไปส่ง ร.ต.อ.มนตรี วิจิตรเวชการ รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ดำเนินการสอบสวน

จากการสอบสวน นายซาอุดี ดิง ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้ตัวเองต้องฆ่า นายซุลกิปลี สาเร๊ะอีซอ น้าชาย มาจากความโกรธแค้นที่ นายซุลกิปลี คอยดุด่าเรื่องที่ได้นำเพื่อนๆ ไปมั่วสุมเสพยาเสพติดที่บ้านพัก ที่บ้านลากอ ซึ่งเป็นบ้านของนายซุลกิปลี ที่ได้ให้อาศัยขณะยังไม่มีงานทำ ภายหลังตัวเองเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด ประกอบกับ นายซุลกิปลี มีนิสัยโผงผาง เจอหน้าทีไรดุด่าตลอดเวลา จึงทำให้โกรธแค้นฝังใจ

ก่อนเกิดเหตุ ได้เตรียมลับขวานที่ใช้ปาดคอ แล้วเดินทางไปดักรอนายซุลกิปลี บริเวณข้างบ้านตอนค่ำที่ท้องฟ้ามีเมฆฝนมืดครึ้ม รอจังหวะ นายซุลกิปลี เดินกลับมาแล้วจึงได้พุ่งเข้าไปใช้ขวานปาดลำคอเพียงครั้งเดียว เกิดเป็นแผลเหวอะจนหลอดลมขาด เป็นเหตุให้ นายซุลกิปลี ล้มลงขาดใจตายคาที่ หลังจากนั้นได้อาศัยความมืดแฝงตัวหลบหนีไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำปัสสาวะไปตรวจหาสารเสพติด หากพบจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้